Google xem xét cho phép người dùng lưu trữ BTC và tiền điện tử trong thẻ kỹ thuật số

  • Thẻ kỹ thuật số của Google có thể sớm cho phép người dùng giữ bitcoin và chi tiêu tiền pháp định.
  • Tập đoàn đã thiết lập quan hệ đối tác với Coinbase và BitPay để kích hoạt chức năng này.
  • Vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin cho các giao dịch.

Google đang “nhón chân” vào lĩnh vực Bitcoin và tiền điện tử khi bộ phận thanh toán của công ty cố gắng để giành được thị phần đáng kể trong ngành thanh toán và chào mời việc bổ sung khả năng lưu ký các tài sản đó vào thẻ kỹ thuật số (digital card) của mình, theo một báo cáo của Bloomberg.

Bill Ready, chủ tịch thương mại của Google, cho biết: “Tiền điện tử là lĩnh vực mà chúng tôi cực kỳ quan tâm. “Khi nhu cầu của người dùng và người bán tăng lên, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.”

Theo báo cáo, Google đã thiết lập quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Inc. và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay để kích hoạt chức năng mới. Giám đốc điều hành chia sẻ với Bloomberg rằng đội ngũ của ông đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác bổ sung, mặc dù công ty hiện vẫn không chấp nhận bitcoin cho các giao dịch.

Tích hợp tiền điện tử của Google cho phép khách hàng của mình lưu trữ BTC trong thẻ kỹ thuật số, mặc dù người dùng vẫn sẽ chi tiêu bằng tiền pháp định thay vì tiền điện tử.

Với sự gia tăng khủng khiếp về sức mua của Bitcoin trong thập kỷ qua, thật khó để hình dung ra một kịch bản mà các Bitcoiners muốn tiêu tốn đi một phần trong đống BTC của họ, vì chi phí cơ hội để nắm giữ nó; vì vậy, thay vào đó là lựa chọn chi tiêu bằng tiền pháp định tăng lên.

Tin tức được đưa ra sau khi công ty đã thuê cựu giám đốc điều hành PayPal – Arnold Goldberg để điều hành bộ phận thanh toán của mình. Động thái này được coi như một phần của nỗ lực đẩy mạnh vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử của Google. Theo Ready, Google muốn trở thành một “mô liên kết” cho toàn bộ ngành tài chính tiêu dùng.

Ready cũng chia sẻ thêm với Bloomberg:

“Chúng tôi không phải là một ngân hàng – chúng tôi không có ý định trở thành một ngân hàng, dù đôi khi một số nỗ lực trong quá khứ của chúng tôi vô tình có vẻ như vậy.”

Nguồn: https://bitcoinmagazine.com