Google Cloud ra mắt nhóm tài sản kỹ thuật số

Nhóm Google Cloud mới nhằm mục đích đẩy nhanh nỗ lực của khách hàng trong không gian blockchain và tiền điện tử mới nổi.

Blockchain, tiền điện tử và công nghệ phi tập trung đều là những chủ đề hấp dẫn đang nóng hổi trong gần một thập kỷ qua. Ngày nay, mọi người đều muốn trở thành một phần của những đổi mới tiên tiến.

Một thông báo hôm thứ Năm của Yolande Piazza, Phó chủ tịch Dịch vụ Tài chính của Google Cloud, cho biết công ty đã thành lập Nhóm tài sản kỹ thuật số Google Cloud sẽ hỗ trợ khách hàng tạo, giao dịch, lưu trữ giá trị và tung ra các sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain.

“Nhóm mới này sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực của họ trong không gian mới nổi này và giúp củng cố hệ sinh thái blockchain của tương lai”.

Blog chỉ ra các giải pháp dựa trên blockchain và sổ cái phân tán như Hedera, Theta Labs và Dapper Labs là ví dụ về các công ty đã triển khai Google Cloud, đồng thời cho biết thêm rằng Nhóm tài sản kỹ thuật số sẽ tiến hành nhiều hoạt động khác nhau trong cả thời gian gần và dài hạn .

Các nút gọi thủ tục từ xa / lưu trữ nút chuyên dụng (RPC) dành cho nhà phát triển, xác thực nút và quản trị trên chuỗi với một số đối tác, đồng thời hỗ trợ người dùng và nhà phát triển lưu trữ các nút của họ trên “đám mây sạch nhất trong ngành” là một số hoạt động mà nhóm sẽ thực hiện.

Thông báo cũng tiết lộ rằng, khi nhóm mới mở rộng, họ sẽ xem xét các cách cho phép khách hàng của Google Cloud thực hiện và nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Google vào không gian tiền điện tử. Công ty mẹ của Google Cloud, Google, gần đây đã thuê một cựu chiến binh của PayPal để hỗ trợ sự phát triển của Google Pay khi nó tiếp tục hướng tới và theo đuổi tiền điện tử.

Google đã hợp tác với Coinbase vào tháng 6, cho phép khách hàng của sàn giao dịch thanh toán các mặt hàng và dịch vụ bằng Google Pay. Vào tháng 10, Google và Bakkt đã hợp tác để cho phép khách hàng của sàn giao dịch chi tiêu tiền điện tử của họ thông qua Google Pay.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot