Giao dịch cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất trong một tháng qua

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Santiment cho thấy, các “cá voi” Bitcoin đang gia tăng các hoạt động trên thị trường với các giao dịch giá trị cao khi đồng coin vua sụt giảm xuống mức thấp mới là 34.700 USD trong tuần vừa qua.

Giao dịch cá voi BTC mức cao nhất một tháng qua

Trong một tweet được đăng vào ngày 26 tháng 2, Santiment chỉ ra rằng tuần trước đã có hơn 15 nghìn giao dịch Bitcoin trị giá hơn 100.000 đô la. Trong cùng khoảng thời gian, ít nhất 4.500 giao dịch với giá trị trên 1 triệu USD cũng được ghi nhận.

Phân tích của Santiment về các cụm giá mua khối lượng lớn dường như cho thấy rằng cá voi đang mua vào khi đợt giảm giá đang diễn ra . Có quan điểm cho rằng điều này thể hiện niềm tin mới vào thị trường từ các nhà đầu tư có số dư Bitcoin lớn có thể đẩy giá lên trong những ngày tới.

Xem xét lịch sử gần đây, các giao dịch trên 100.000 đô la và 1 triệu đô la lần gần nhất đạt đỉnh vào khoảng ngày 24 tháng 1, khi giá chạm đáy trước đó. Sau đó, một đợt tăng 15% đã diễn ra vào tuần tiếp theo, có lẽ, những con cá voi có lẽ đang mong đợi một bước tăng giá tương tự sớm xảy ra.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, dòng tiền vào và dòng ra của sàn giao dịch cho thấy mức giá thấp mới nhất của BTC khác với mức giá thấp vào cuối tháng Giêng như thế nào. Điều thú vị là ngày 1 tháng 2 đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra (outflow) hơn 90.000 BTC. Tuy nhiên, đợt giảm giá gần đây nhất không chứng kiến dòng tiền vào (ìnlow) hoặc ra (outflow) đáng kể. Một giả thuyết cho rằng các nhà giao dịch đang duy trì quan điểm thận trọng do chiến tranh đang diễn ra và chống lại sự thôi thúc bán tháo ồ ạt (panic sell).

Giao dịch cá voi BTC mức cao nhất một tháng qua

Nguồn: Santiment

Các nhà giao dịch và nhà phân tích chuyên nghiệp dường như cũng nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay. Ryan Selkis của Messari đã nói rõ rằng anh ấy không có kế hoạch bán Bitcoin của mình. Trong khi đó, Lark Davis và Raoul Pal đều khuyên các nhà giao dịch nên đưa ra một kế hoạch dài hạn và kiên định với nó. Cuối cùng, FOMO là một điều tuyệt đối không nên.

Thêm vào đó, có rất nhiều lý do để thận trọng. Hành động giá gần đây của Bitcoin cho thấy tài sản này đang trở nên biến động hơn, tác động lớn hơn bởi các sự kiện thế giới.

Nguồn: ambcrypto.com