Giám đốc SEBI cảnh báo về việc đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ

Trong khi những quy định pháp lý đối với tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn chưa có tiến triển, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân về mức độ phổ biến của tiền điện tử.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI), Ajay Tyagi, kêu gọi các quỹ tương hỗ tránh đầu tư vào các tài sản liên quan đến tiền điện tử khi chính phủ xem xét các quy định mới. Phát biểu tại một cuộc họp báo vào thứ Ba, Tyagi khuyên các công ty không nên đầu tư vào các quỹ liên quan đến tài sản tiền điện tử cho đến khi có sự rõ ràng về chính sách và khuôn khổ quy định.

“Những người đã đầu tư vào quỹ tương hỗ, các công ty liên quan đến tài sản tiền điện tử hoặc các công ty nước ngoài thông qua quỹ hỗ trợ (FOF) không nên làm như vậy cho đến khi chúng tôi hiểu rõ về chính sách (tiền điện tử) của nó”, chủ tịch SEBI cho biết.

Trong khi môi trường pháp lý đối với tiền điện tử ở Ấn Độ hiện chưa có tiến triển, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân về mức độ phổ biến của tiền điện tử. Cũng không rõ liệu các khoản đầu tư tiền điện tử có đi kèm với bất kỳ nghĩa vụ thuế nào trong nước hay không.

Nhận xét của Tyagi được đưa ra sau sự kiện gần đây liên quan đến một công ty quản lý tài sản (AMC), Quỹ tương hỗ Invesco. Bất chấp sự chấp thuận của Sebi , nó đã trì hoãn quỹ blockchain của mình vào tháng trước do sự không chắc chắn về mặt pháp lý.

Đã có các cuộc thảo luận về tiền điện tử được thảo luận tại Quốc hội trong phiên họp mùa đông gần đây. Các cuộc đàm phán đã đạt được động lực sau cuộc họp của ủy ban thường vụ quốc hội về tài chính với các bên liên quan về tiền điện tử để xác định các cơ hội và thách thức có thể xảy ra khi liên quan đến tài chính và đầu tư tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ đã chính thức lên kế hoạch giới thiệu Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, để tranh luận tại quốc hội trong kỳ họp mùa đông hiện tại. Tuy nhiên, dự luật này không xuất hiện trong số các dự luật mà Hạ viện Ấn Độ sẽ xem xét khi kết thúc kỳ họp mùa đông.

Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Modi ngày càng lên tiếng nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021. Trong Đối thoại Sydney gần đây, Modi đã kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác để tận dụng tối đa tiền điện tử và công nghệ blockchain . Ông cũng cảnh báo chống lại việc sử dụng độc hại của họ.

Nguồn: Cointelegraph