Gần 1 triệu địa chỉ ví Bitcoin được tạo trong tháng 11/2021

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể quay trở lại Bitcoin (BTC) không? Trong những dấu hiệu đáng khích lệ cho một năm 2022, dữ liệu của Glassnode tiết lộ rằng 913.000 địa chỉ Bitcoin mới đã được tạo thêm vào từ tháng 11 đến đầu tháng 12 năm nay.Đơn vị phân tích On-Chain College đã chia sẻ dữ liệu về việc áp dụng bán lẻ và những khởi đầu tiềm năng của xu hướng áp dụng rộng rãi hơn. Điểm mấu chốt trong năm là có tới 1 triệu người dùng mới tham gia mạng Bitcoin vào tháng 11.

Bấp chấp hành động giá giảm trong ngắn hạn, dữ liệu trên Twitter cho thấy triển vọng vĩ mô đối với BTC vẫn tốt. Theo biểu đồ bên dưới, từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, số lượng địa chỉ ví có số dư lớn hơn 0 đã có xu hướng tăng từ 30 triệu ví lên khoảng gần 40 triệu.

Glassnode mô tả chỉ số số dư khác 0 là số lượng địa chỉ ví độc nhất chứa một lượng coin dương. Khi con số này có xu hướng tăng lên, có nghĩa là người dùng mới tham gia mạng Bitcoin đang gia tăng.

Ngược lại, khi nó có xu hướng giảm, như được hiển thị trong đường màu cam trên biểu đồ từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay, có nghĩa là người dùng đang làm rỗng ví của họ, rút hoặc bán coin. Theo suy luận đó, sự sụt giảm của địa chỉ ví là một chỉ báo cho hành động giảm giá.

Đối với những người mới tham gia vào tháng 11, điều này đặt ra hai câu hỏi: Đây có phải chỉ là sự bất thường được thúc đẩy bởi sự phấn khích sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại? Nó có phải là sự khởi đầu của một xu hướng rộng lớn hơn không?

Với lễ tạ ơn, lễ kỷ niệm và nỗi sợ hãi của biển thể Covid Omicron vào tháng 11 và tháng 12, các nhà đầu tư tiềm năng có nhiều cơ hội hơn để nghiên cứu Bitcoin và có khả năng đầu tư.

Một báo cáo vào tháng 12 từ tờ Cointelegraph ủng hộ quan điểm này, vì thay đổi số dư với các ví hold 1 BTC trở xuống – thường là các nhà đầu tư nhỏ lẻ – đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, có một lưu ý cần thận trọng liên quan đến tương lai của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. William Clemente, một nhà phân tích BTC, đã tweet một loạt các biểu đồ với thông điệp “mối quan tâm bán lẻ đối với Bitcoin đã biến mất khá nhiều kể từ mùa Xuân”.

Cần có thêm bằng chứng về nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mặc dù đã được báo cáo rộng rãi vào tháng 10 rằng các tổ chức đang mua Bitcoin hơn là vàng , dữ liệu tìm kiếm của Google Trend cho “Bitcoin” chỉ bằng một phần tư so với thời kỳ đỉnh cao tháng 12 năm 2017.

Nguồn: https://cointelegraph.com