GameStop tham gia vào thị trường NFT và tiền điện tử

GameStop tham gia vào thị trường NFT và thiết lập quan hệ đối tác với tiền điện tử.

GameStop đã thuê hơn 20 người để điều hành đơn vị đang xây dựng một trung tâm trực tuyến để mua, bán và giao dịch NFT của các bộ sưu tập trò chơi điện tử ảo như trang phục avatar và vũ khí. Công ty yêu cầu các nhà phát triển và sản xuất trò chơi niêm yết NFT khi nó được phát hành trên thị trường vào cuối năm nay.

GameStop cũng đã hợp tác với đối tác thân thiết của mình là hai công ty tiền điện tử để chia sẻ về công nghệ và đầu tư coin vào các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và NFT, cũng như các dự án liên quan khác. GameStop dự kiến cũng sẽ ký kết với các công ty tiền điện tử khác và bỏ ra hàng chục triệu đô để đầu tư trong năm nay. 

GameStop có trụ sở chính tại Grapevine, Texas đã nỗ lực trong việc thiết lập lại kinh doanh của mình sau nhiều năm bị thua lỗ. Năm ngoái, công ty này là tâm điểm của giao dịch cổ phiếu tăng cao, khiến các nhà đầu tư quan tâm hơn bao giờ hết.

Nhiều người đã nhìn thấy được tiềm năng của GameStop bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch. Mặc dù người dùng ngày càng chọn việc chơi trò game trực tuyến hơn là mua phần mềm mà công ty này đang bán. 

Năm ngoái, GameStop đã trải qua một cuộc cải tổ và đề xuất nhà đầu tư Ryan Cohen làm chủ tịch.

Nhưng những nỗ lực này của GameStop vẫn chưa đem lại kết quả đáng mong đợi. Trong nửa tháng 10, doanh thu tăng nhưng mức lỗ cũng tăng lên nhiều so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng doanh thu đến từ việc bán phần cứng và phụ kiện, trong khi doanh thu từ phần mềm trò thì lại giảm 2%.

“Chúng tôi tin rằng những nỗ lực về lâu về dài của công ty sẽ giúp công ty trở thành doanh nghiệp lớn mạnh”, Giám đốc điều hành của GameStop Matt Furlong cho hay. 

Một số dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang mất đi sự kiên nhẫn. Tính đến cuối ngày thứ Năm, cổ phiếu của GameStop đã giảm 45% trong vòng 6 tuần qua, tuy là có cao hơn nhiều so với thời điểm các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu của GameStop vào một năm trước. 

Việc tham gia vào thị trường tiền điện tử và NFT đã giúp GameStop đứng vào hàng ngũ các công ty phát triển nhanh chóng khi công nghệ này chưa được xác thực. Vào đầu tuần này, một thị trường có tên là OpenSea cho biết là họ đã huy động được 300 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm và hiện được định giá là 13,3 tỷ đô la, lớn hơn mức định giá gần 10 tỷ đô la của GameStop.

Các nhà phân tích cho biết ngành công nghiệp trò chơi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử, NFT và công nghệ blockchain. Game thủ được kỳ vọng là những người đầu tiên nắm giữ công nghệ này vì họ chi rất nhiều tiền vào đây. Bất động sản ảo trên game đang là xu hướng phát triển của thị trường NFT.

Trong những tuần tới, một vài công ty trò chơi điện tử sẽ công bố kế hoạch bán NFT, bao gồm Ubisoft Entertainmant, Zynga Inc và Square Enix Holdings Co.

Tham gia vào thị trường tiền điện tử và NFT khi còn không còn non trẻ, GameStop hy vọng mình không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một này. Ngày nay, việc tải và chơi game trực tuyến đang là xu hướng phát triển một cách nhanh chóng.

Nguồn: wsj

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot