Ngành công nghiệp GameFi sẽ được định giá 2,8 tỷ đô la trong sáu năm tới

Theo một báo cáo gần đây, ngành công nghiệp GameFi có tiềm năng phát triển lớn trong vòng sáu năm tới.

Nghiên cứu đã đề cập đến ngành công nghiệp trò chơi có thể chơi để kiếm tiền bằng  (NFT) với giá trị ước tính là 2,8 tỷ đô la trong khoảng thời gian từ 2022–2028. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của ngành là 20,4% trong cùng thời kỳ sáu năm.

Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh thị trường gấu tiền điện tử đang hoành hành, vốn không còn nhiều chỗ cho các dự án và ngành công nghiệp không có chất lượng. Báo cáo nêu bật các Leaders trong lĩnh vực phát triển trò chơi (play to earn) này bao gồm : Sky Mavis, Dapper Labs, Decentraland, Immutable và The Sandbox.

Hơn nữa, nó chia nhỏ GameFi theo phân loại, bảng điều khiển và khu vực.

Mặc dù đó không chỉ là báo cáo chỉ ra một tương lai thuận lợi cho ngành công nghiệp trò chơi Web3. Nghiên cứu từ Cointelegraph cũng nhấn mạnh sự quan tâm từ các nhà đầu tư mạo hiểm trong mùa down trend. Ví dụ, Animoca Brands gần đây đã mua lại ba công ty trong lĩnh vực GameFi.

Một phân tích khác cho thấy sự gia tăng người dùng các trò chơi dựa trên blockchain bất chấp các điều kiện thị trường. Cả WAX và Binance Smart Chain đều có số lượng cộng đồng ổn định với 2,94 triệu và 2,49 triệu người dùng.

Trong thời kỳ thị trường suy thoái, các dự án vẫn mang theo mức độ tiện ích rõ ràng. Các trò chơi dựa trên blockchain là một cách đơn giản, dễ tiếp cận và hấp dẫn nhất với những người mới tham gia thị trường. Chính vì lý do này mà trò chơi luôn đóng vai trò như một cánh cổng để người dùng mới tương tác với môi trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, khi Web3 tiếp tục phát triển, các chuyên gia nhấn mạnh rằng GameFi cũng sẽ cần phải thích ứng. Trong một cuộc trò chuyện gần đây với những người sáng lập Crypto Raiders, họ đã kêu gọi các nhà phát triển ưu tiên niềm vui hơn là “tài chính hóa” khi tiếp tục phát triển các nền tảng.

KTSonchain tổng hợp từ Cointelegraph