Gã khổng lồ GameStop tiến vào thị trường NFT và Web3

Chuỗi cửa hàng trò chơi điện tử GameStop (GME) lên kế hoạch tiến vào thị trường NFT và Web3 sau khi lỗ ròng 147,5 triệu USD trong quý 4/2021

GameStop đã lặng lẽ xây dựng một trang web NFT vào giữa năm 2021 và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ trong năm nay sau khi công bố mảng chơi game NFT và Web3 vào tháng 1, cùng với việc ký kết hợp tác với giải pháp mở rộng Ethereum – Immutable X vào tháng sau để xây dựng NFT marketplace.

Bên cạnh đó, GameStop tiết lộ họ dự định chính thức tung ra thị trường NFT vào cuối quý 2 năm nay.

Đồng thời, công ty cho biết họ đã mời thêm “hàng chục cá nhân có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như game blockchain, thương mại điện tử và công nghệ, hoạt động và cải tiến sản phẩm” để “cách mạng hóa” nền tảng.

Khoản lỗ ròng 147,5 triệu USD trong quý 4/2021 của GameStop thấp hơn 83% so với năm trước, trong khi khoản lỗ 1,94 USD trên mỗi cổ phiếu lại nằm ngoài dự đoán của Phố Wall.

Giá cổ phiếu GME đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi bảng công bố báo cáo tài chính quý 4 của GameStop. Hiện GME đang giao dịch ở mức 81.29 USD với mức giá giảm 7.31%. GME đang có xu hướng giảm mạnh trong năm nay bất chấp những phát triển tích cực trong các sáng kiến ​​Web3 của mình, với giá giảm hơn 40% kể từ đầu tháng Giêng.

Bất chấp xu hướng giảm giá trên thị trường NFT trong vài tháng qua, đối tác của GameStop là Immutable X đã có những bước phát triển mạnh mẽ, công ty đã công bố vòng tài trợ Series C trị giá 200 triệu USD với mức định giá 2 tỷ USD vào ngày 8/3. sự kiện này đã giúp giá IMX tăng khoảng 50% trong vòng 24 giờ lên 1.78 USD. Kể từ đó, giá đã giảm xuống còn khoảng 1.54 USD.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot