FTX US tăng 400 triệu USD để cạnh tranh với nhiều sàn giao dịch khác

Công ty con FTX US đã huy động được 400 triệu USD trong vòng đầu tư Series A với định giá công ty ở mức 8 tỷ USD và bổ sung thêm vốn mới để cạnh tranh với các đối thủ trao đổi khác của Mỹ như Coinbase, Binance US và Kraken.

Có vẻ như nhiều người ủng hộ công ty là các nhà đầu tư cũ, một số người trong số họ năm ngoái đã bơm tổng cộng 900 triệu USD vào công ty mẹ FTX của Mỹ. Vào thời điểm đó, đây là công ty thứ hai được định giá 18 tỷ USD.

Vòng mới nhất đã chứng kiến ​​sự tham gia từ các quỹ hưu trí, những người chơi đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư tiền điện tử Paradigm và Multicoin Capital, cũng như Vision Fund 2, một chi nhánh của nhà đầu tư công nghệ Nhật Bản SoftBank .

Cả ba công ty Multicoin, Paradigm và SoftBank đều nằm trong số các công ty đầu tư vào FTX vào năm ngoái,

Danh sách các nhà đầu tư FTX Mỹ bao gồm: “Temasek , NEA , Tribe Capital, Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario , Greenoaks Capital , Steadview Capital và Lightspeed Venture Partners”.

Công ty tuyên bố sự thúc đẩy đầu tư “củng cố” “vị trí của mình là một trong những sàn giao dịch có giá trị cao nhất tại Mỹ”.

Công ty cam kết sử dụng số tiền này để “tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển, mở rộng sự hiện diện của mình tại Mỹ và tiếp tục thiết lập mình trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở đây”.

Trong cái gật đầu với các nhà quản lý, họ tuyên bố sẽ “duy trì sự tuân thủ nghiêm ngặt với các quy định hiện có và hỗ trợ các quy định mới nổi của thị trường tiền điện tử và thị trường phái sinh”.

Có vẻ như nhiều động thái phái sinh tiền điện tử có thể sẽ sớm ra mắt, với việc công ty tuyên bố các quỹ mới của mình sẽ cho phép “phát triển hơn nữa cơ sở người dùng, tăng cường các nỗ lực phái sinh và khởi chạy các ngành kinh doanh mới”.

Các kế hoạch M&A cũng có thể đang trong quá trình thực hiện, công ty giải thích:

“FTX US có kế hoạch tận dụng vòng Series A để thực hiện các khoản đầu tư và mua lại chiến lược trong các ngành dọc quan trọng và mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác của mình”.

Trong khi đó, West Realm Shires Services Inc., chủ sở hữu và nhà điều hành của FTX US, đã công bố bản cập nhật kinh doanh cho năm 2021 dương lịch. Trong số các điểm được công bố trong thông cáo báo chí của họ, công ty nói rằng:

  • Khối lượng trung bình hàng ngày tăng 608% vào năm 2021; tổng khối lượng đỉnh cao là 812 triệu USD trong khoảng thời gian 24 giờ vào ngày 11/10/2021;
  • Tổng số tiền điện tử giao ngay được giao dịch vào năm 2021, trong năm đầu tiên hoạt động, vượt quá 67 tỷ USD;
  • Và tăng số lượng người dùng 11,900% trong suốt năm 2021 lên 1,2 triệu”.

Nguồn: Cryptonews

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot