FTX triển khai 1 tỷ USD thông qua Quỹ Future

Quỹ FTX mới nhắm mục tiêu vào các dự án “có thể mở rộng quy mô lớn” và có thể chi hàng triệu USD một cách hiệu quả.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử toàn cầu FTX đã ra mắt một quỹ gọi là FTX Future Fund với mục đích hỗ trợ những cải tiến lâu dài cho nhân loại. Dự án sẽ triển khai lên đến một tỷ USD để hỗ trợ các dự án tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo an toàn, giảm nguy cơ khủng hoảng sinh học, lòng vị tha hiệu quả và hơn thế nữa.

Theo thông báo, nhóm sẽ hỗ trợ cả phi lợi nhuận và liên doanh vì lợi nhuận miễn là nó phù hợp với sứ mệnh của quỹ như bảo vệ các thế hệ tương lai bằng cách giải quyết các vấn đề như nghèo đói và các vấn đề môi trường.

Quỹ cũng nhằm mục đích tìm kiếm các dự án thúc đẩy tiến bộ công nghệ. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ đang tìm cách tài trợ cho các dự án “có thể mở rộng quy mô lớn”. Nó định nghĩa đây là “các dự án có thể phát triển để tiêu tốn hàng chục hoặc hàng trăm triệu USD mỗi năm một cách hiệu quả”.

Dự án được tài trợ chủ yếu bởi CEO Sam Bankman-Fried. Một số người đóng góp đáng kể khác là Caroline Ellison, Gary Wang và Nishad Singh.

Hơn nữa, CEO FTX Foundation – Nick Beckstead sẽ lãnh đạo nhóm, bao gồm Leopold Aschenbrenner, William MacAskill và Ketan Ramakrishnan.

Nhóm sẽ tổ chức một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng dự án. Trước những sự kiện gần đây liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Sam Bankman-Fried đã chia sẻ quan điểm về thị trường Bitcoin (BTC).

Theo Bankman-Fried, sự bất ổn đang diễn ra ở châu Âu có thể dẫn đến việc mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, khiến BTC trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Trở lại tháng 1, chi nhánh FTX tại mỹ đã đóng vòng tài trợ 400 triệu USD dẫn đến mức định giá 8 tỷ USD.

Quỹ sẽ được sử dụng để mở rộng lực lượng lao động của công ty ở mỹ và mở rộng các dịch vụ của doanh nghiệp.

Nguồn: CoinTelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot