FTX tiết lộ yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với tiền điện tử vào năm 2022

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried – SBF đã có bài đăng tổng kết năm 2021 bằng một lưu ý lạc quan. SBF nói về tình trạng của thị trường tiền điện tử trong năm 2021 đồng thời tiết lộ lộ trình cho FTX vào năm 2022 trên Twitter.

Theo quan điểm của ông, có ba nền tảng cho sự phát triển của ngành vào năm 2022: quy định, mở rộng quy mô và tốc độ giao dịch. Ông đề xuất các giải pháp cho từng mảnh ghép, đề cập đến sự tham gia của sàn giao dịch.

Theo quy định, SBF tuyên bố stablecoin có thể được báo cáo và kiểm toán tốt hơn. Phù hợp với các chính sách về stablecoin FTX, ông cho biết minh bạch hơn sẽ giải quyết được “80% vấn đề trong khi cho phép stablecoin phát triển mạnh trong nước”. Trong khi đó, việc giám sát thị trường tốt hơn và cơ chế chống gian lận dựa trên việc phát hành mã thông báo có thể giải quyết các lỗ hổng quy định khác.

Thứ hai, trong khi số lượng người dùng tiền điện tử khoảng 200 triệu, “vượt quá trọng lượng của họ”, thì cần có nhiều hiệu ứng để mạng blockchain đạt được sự chấp nhận chính thống rộng rãi hơn.

May mắn thay, FTX đang dẫn đầu về khoản phí. FTX đã tăng gấp đôi số lượng người dùng của mình trong quý 4, củng cố là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu với mức định giá 25 tỷ USD. SBF giải thích rằng trong khi các hợp đồng thông minh đã mở đường cho sự phát triển metaverses, tài chính phi tập trung và Web 3.0, trò chơi điện tử có thể là con đường dẫn đến việc mở rộng quy mô lớn:

“Khai thác cơ sở người dùng hiện có của trò chơi điện tử có thể là rất lớn – hàng tỷ người dùng và hàng trăm tỷ đô la mỗi năm”.

Tuy nhiên, ông nói, “Điều này chỉ có ý nghĩa nếu nó làm cho thế giới ảo trở nên hấp dẫn hơn, chứ không phải ít hơn“. Tích hợp chuỗi khối trong các trò chơi như mã thông báo NFT chỉ hoạt động nếu chúng cải thiện một trò chơi hoặc trải nghiệm ảo vốn đã tuyệt vời.

Cuối cùng, các giao dịch tiền điện tử phải thay đổi cấu trúc. Mức 50.000 giao dịch mỗi giây không đủ để đáp ứng các ứng dụng quy mô công nghiệp. Nếu không có tốc độ cao, hai vấn đề còn lại không thể hoạt động tốt.

Tôi luôn cười khi một blockchain cho rằng chúng đã nhanh rồi. Không có! Nhanh có nghĩa là hàng triệu TPS. Vẫn chưa có ai ở đó cả”. Sam tiếp tục.

Là người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử theo Forbes, giá trị tài sản ròng 26,5 tỷ USD của SBF đã đưa người đàn ông 29 tuổi này vào danh sách 100 người giàu nhất thế giới. Ông hiện không xa lạ với ánh đèn sân khấu và là một nhân vật được đánh giá cao trong ngành.

Nguồn: cointelegraph