FTX ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la do giám đốc điều hành của Lightspeed lãnh đạo

FTX của Sam Banknam-Fried đã ra mắt một đơn vị đầu tư mạo hiểm mới, bổ sung hàng tỷ đô la vốn mới vào thị trường tư nhân vốn đã nở rộ để đầu tư tiền điện tử.

Gã khổng lồ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng FTX Ventures có mục tiêu “thúc đẩy việc áp dụng blockchain và Web3 toàn cầu, với nhiệm vụ đầu tư rộng rãi các lĩnh vuẹc xã hội, game, fintech, phần mềm và chăm sóc sức khỏe.”

FTX đã dành 2 tỷ đô la cho quỹ mạo hiểm, đồng thời thuê Amy Wu, cựu đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed để lãnh đạo đơn vị mới.

Wu nói rằng quỹ sẽ lập chiến lược tập trung vào các công ty trong thị trường tiền điện tử:

“Quý mới không nhất thiết phải “đi đôi” với chiến lược của FTX. Mục tiêu là đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain. Chúng tôi muốn tự tạo dấu ấn từ những gì bản thân có thể mang lại, tận dụng các nguồn lực, chuyên môn và mạng lưới toàn cầu của FTX”.

Không có gì lạ khi các công ty trong không gian tiền điện tử đặt cược thông qua đầu tư mạo hiểm. Coinbase đã thành lập chi nhánh mạo hiểm của riêng mình vào năm 2018 và đã đầu tư vào hàng trăm startup tiền điện tử giai đoạn đầu bằng cách sử dụng tiền từ bảng cân đối kế toán của chính mình. Gần đây hơn, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng NFT Alchemy đã tiết lộ chi nhánh mạo hiểm của mình vào năm ngoái.

Năm 2021 là một năm “hot trend” đầu tư mạo hiểm trong không gian tiền điện tử. Có hơn 1.700 giao dịch đầu tư mạo hiểm tập trung vào không gian này trong năm 2021, mang lại cho các startup, dự án và giao thức này khoảng 25,1 tỷ đô la tài chính. Một số công ty mạo hiểm – bao gồm cả Paradigm và a16z – đã tung ra các quỹ mạo hiểm trị giá hàng tỷ đô la vào năm ngoái.

Nguồn: theblockcrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot