Sàn FTX hợp tác cùng AZA Finance để mở rộng không gian blockchain và Web3 tại Châu Phi

Sàn giao dịch FTX và AZA Finance đã hợp tác để phổ biến hơn nữa không gian blockchain, Web3 và NFT cho người dân tại châu Phi.

Sàn FTX hợp tác cùng AZA Finance để mở rộng không gian blockchain và Web3 tại Châu Phi
Sàn FTX hợp tác cùng AZA Finance để mở rộng không gian blockchain và Web3 tại Châu Phi

Một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới FTX đã tiếp tục thực hiện các thương vụ làm ăn quan trọng để phổ biến sự hiện diện toàn cầu của mình Theo một thông báo gần đây, quan hệ đối tác mới nhất của họ là với công ty fintech có trụ sở tại Kenya, AZA Finance. Động thái chỉ diễn ra 1 tuần sau khi FTX “khai trương” chi nhánh mới tại Châu Âu và khu vực Trung Đông.

Thông quan sự hợp tác mới, FTX sẽ giúp hỗ trợ kết nối các thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết. Đồng thời, cả hai bên còn tạo ra nhiều giải pháp để giáo dục người dùng địa phương về crypto và cơ hội kết nối nhất định.

Hơn nữa, FTX cho biết họ sẽ cung cấp nền tảng của mình cho người dùng châu Phi để cho phép họ hoàn thành các giao dịch bằng nội tệ, bao gồm cả tiền di động và tích hợp tài khoản ngân hàng địa phương. Đặc biệt là, những ý tưởng tập trung vào NFT cũng được triển khai bằng cách giới thiệu NFT và nghệ sĩ nổi bật ở Châu Phi đến với đông đảo dân cư của khu vực này.

Elizabeth Rossiello, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập AZA Finance chia sẻ công ty rất vui mừng khi thiết lập được mối quan hệ thân thiện với FTX. Theo quan điểm của bà, tiền mã hóa, NFT và Web3 sẽ là những tính năng quan trọng trong tương lai của Châu Phi và lục địa đen nên nắm lấy những cơ hội tương tự để thật sự bắt kịp với xu hướng tương lai thế giới.

Bên cạnh đó, CEO FTX Sam Bankman-Fried khẳng định:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AZA Finance để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của FTX tại Châu Phi. Chúng tôi chọn công ty do Elizabeth và nhóm của cô ấy điều hành vì họ đã thật sự chứng minh được thực lực của mình trong thời gian qua. Chúng tôi mong muốn được kết nối chặt chẽ với họ, và các cơ quan quản lý địa phương, để đưa tất cả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đến thị trường châu Phi một cách tuân thủ.”

Dân số hiện tại của châu Phi là hơn 1,2 tỷ người. Ước tính rằng số lượng cư dân sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2050 và phần lớn trong số họ sẽ sống ở các khu vực thành thị. Do đó, những yếu tố này sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa và công nghệ kỹ thuật số hơn nữa trên lục địa trong những năm tới. Cần lưu ý rằng tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa ở Châu Phi đã tăng 1.200% vào năm 2021. Song, không chỉ FTX, Binance cũng đã bắt đầu rục rịch nhắm đến tiềm năng tại nơi đây khi trở thành nhà tài trợ chính thức cho Cúp bóng đá Châu Phi vào tháng 1.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot