FC Barcelona có kế hoạch tạo tiền điện tử của riêng mình

Theo một báo cáo của ESPN, gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha FC Barcelona muốn tạo ra tiền điện tử.

Barcelona đã từ chối các đề nghị liên kết với các doanh nghiệp tiền điện tử vì họ muốn phát triển tiền điện tử và metaverse của riêng mình.

Câu lạc bộ đã từ chối các đề nghị liên kết với các doanh nghiệp tiền điện tử vì họ muốn phát triển tiền điện tử và marketplace riêng, Joan Laporta cho biết tại Mobile World Congress ở Barcelona tuần này.

“Chúng tôi muốn tạo ra tiền điện tử của riêng mình và chúng tôi phải tự làm điều đó”, Laporta nói.

“Sự khác biệt bởi vì chúng tôi tồn tại về mặt tài chính từ những gì chúng tôi có thể tạo ra thông qua ngành công nghiệp thể thao”.

Không giống như phần đông các câu lạc bộ bóng đá lớn, Barcelona được sở hữu và điều hành bởi những người hâm mộ. Ban quản trị của câu lạc bộ được xây dựng với khoảng 160.000 thành viên chứ không phải là cổ đông. Theo Forbes, đây là câu lạc bộ bóng đá có giá trị nhất thế giới vào năm 2021 .

“Chúng tôi không có các tập đoàn hay cổ đông lớn”, Laporta nói.

Laporta cho biết câu lạc bộ sẽ tung ra một loạt các token không thể thay thế (NFT) trong tương lai gần, sau các kế hoạch được công bố ban đầu vào tháng 11.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ tiền điện tử của Barcelona sẽ được sử dụng cho mục đích gì, liệu nó có phải là một hình thức fan token giống như những thứ do Socios cung cấp hay là một phương tiện thanh toán cho vé và hàng hóa. Câu lạc bộ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm của phóng viên.

Nguồn: Coindesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot