Fantasm Finance mất $2.6 triệu khi khai thác DeFi

Giao thức tài sản tổng hợp dựa trên mạng Fantom, Fantasm Finance, đã bị tấn công với gần 1,007 ETH bị đánh cắp. Đội cho biết sẽ tiến hành điều tra và xem xét mọi phương án bồi thường cho các nạn nhân.

Giao thức tài sản tổng hợp dựa trên mạng Fantom, Fantasm Finance, đã bị tấn công với gần 1,007 ETH bị đánh cắp trị giá khoảng $2.6 triệu, nhóm đã thông báo trên Twitter vào ngày 9/3/2022. Địa chỉ của kẻ tấn công cho thấy mức độ của hành vi trộm cắp. Hiện tại, có khoảng 1,8 triệu FTM trong nhóm còn lại để đổi.

Fantasm Finance đã đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng và nói rằng họ hiện đang tiến hành điều tra và đưa ra các phương án bồi thường. Các chi tiết về điều này dự kiến sẽ thông báo vào khoảng ngày 10/3/2022.

Kẻ tấn công đã sử dụng Tornado Cash để che giấu các giao dịch, dịch vụ Tornado Cash phá vỡ liên kết giữa địa chỉ nguồn và địa chỉ đích, tức là nó là một dịch vụ trộn lẫn che khuất lịch sử giao dịch.

Cộng đồng tiền điện tử rất khó chịu trước sự kiện này, điều này làm tăng thêm những tai tiếng mà các nhà đầu tư của Fantom Network đã phải đối mặt trong những tháng gần đây. Mạng và các dự án liên quan đã trải qua sự suy thoái trong đầu tư vì một số lý do. Mà lý do chính là sự ra đi của Andre Cronje khỏi DeFi, vốn đã trở thành tiêu điểm trong giới tiền điện tử.

Fantom Network chỉ mới bắt đầu phát triển, với nhiều nền tảng nổi lên trong vài tháng qua. Điều này đã khiến nó trở thành mục tiêu hàng đầu cho những kẻ xấu.

Các cuộc tấn công vào thị trường vẫn tiếp tục

Thị trường tiền điện tử từ lâu đã là đối tượng của các cuộc tấn công và thị trường DeFi. Tần suất khởi chạy các dự án mới mà không trải qua kiểm tra bảo mật khiến chúng trở thành cơ hội đặc biệt khả thi cho những kẻ tấn công.

NFT cũng là một mục tiêu béo bở cho những kẻ tấn công, với các trò gian lận NFT thường xuyên xảy ra trong 12 tháng qua. 

Ngay cả Coinbase cũng không được an toàn trước các mối đe dọa. Coinbase gần đây đã được thông báo về một vụ khai thác “thị trường” bởi một hacker mũ trắng, điều này đã ngăn không cho nó trở thành nạn nhân của việc khai thác đó. Coinbase đã nhanh chóng vá lỗi.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot