Ether giảm xuống 3800 USD khi hơn 12,5 triệu đô la hợp đồng tương lai bị thanh lý

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​mức thanh lý hợp đồng tương lai nhiều nhất trong những giờ đầu tiên phiên châu Á.

Ether đã chứng kiến ​​một phiên giao dịch đầy biến động vào vào sáng 20/12, đầu giờ phiên châu Á trong khi toàn thị trường giảm nhẹ, theo dữ liệu từ Coinglass.

Giá ETH đã giảm gần 100 USD, xuống còn 3,840 USD, giảm 3% trong 24 giờ, sau một ngày cuối tuần yên tĩnh và một sự trượt dốc nhẹ trong các loại tiền điện tử hàng đầu vào thứ Hai.

Các token Ether đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột vào sáng nay (TradingView)

Tuy nhiên, các biến động giá tương đối nhỏ đã khiến các nhà giao dịch phải chịu một cú đánh lớn. Hợp đồng tương lai ether trị giá 12,69 triệu USD đã được thanh lý chỉ riêng vào sáng thứ Hai, gần gấp đôi so với con số 6 triệu USD của các khoản thanh lý bitcoin.

Phân tích của Coinglass cho thấy các khoản thanh lý trị giá 11,89 triệu USD bắt nguồn từ các long trader hoặc những người vay từ các sàn giao dịch để đặt cược vào giá ether cao hơn. 92% các nhà giao dịch đều long ether vào sáng thứ Hai và 50% số vụ thanh lý diễn ra trên sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, chiếm hơn 4,93 triệu đô la tiền thanh lý.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch như một cơ chế an toàn do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Những điều này xảy ra chủ yếu trong giao dịch hợp đồng tương lai, chỉ theo dõi giá tài sản, trái ngược với giao dịch giao ngay, nơi các nhà giao dịch sở hữu tài sản thực tế.

Ở những nơi khác, giá XRP đã tăng 10% từ 0,82 đô la lên 0,91 đô la trong phiên Châu Á. Các nhà giao dịch đã chốt lời ở các mức đó và giá sau đó giảm xuống 0,87 đô la vào đầu giờ phiên Châu Âu.

Phiên giao dịch sáng thứ Hai đã chứng kiến ​​40 triệu đô la thanh lý tổng thể, đóng góp vào hơn 152 triệu đô la thanh lý trong 24 giờ qua. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự sụt giảm trong những giờ đầu ở châu Á sau các báo cáo về tình trạng vỡ nợ trái phiếu và sự suy yếu của tư nhân hóa bất động sản ở Trung Quốc.

Nguồn: https://www.coindesk.com