ENS đang thực hiện các bước đầu tiên để hỗ trợ Ethereum Layer-2

ENS, Ethereum Name Service, phối hợp với Chainlink đang thực hiện những bước đầu tiên về việc hỗ trợ Ethereum Layer-2 cho các tên miền ENS.

Ethereum Name Service (ENS) đang thực hiện các bước đầu để áp dụng hỗ trợ Ethereum Layer-2. Với Layer-2 người dùng với tên miền .eth hoặc người dùng mới sẽ có thể giao dịch với phí gas thấp hơn và với thời gian thanh toán ngắn hơn.Trong khi tự đăng ký tên miền .eth là khá tốn kém đối với hầu hết mọi người, phí khí gas để thực hiện giao dịch liên quan thường không phải tốn kém.

Được công bố bởi Nick Johnson, nhà phát triển chính tại ENS, trong một chủ đề tweet, ENS có phiên bản đầu tiên của việc thực hiện giải pháp ngoài chuỗi ENS, dựa trên Đề xuất cải tiến ENS ENSIP 10 và Đề xuất cải tiến Ethereum EIP 3668, sẵn sàng để thử nghiệm bởi các nhà phát triển.

Bộ khởi động cho các nhà phát triển để bắt đầu thực hiện                 

Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch của ENS về hỗ trợ phân giải layer-2 và ngoài chuỗi. Nó sẽ giúp các nhà cung cấp ví và những người khác có thể phát hành, tạo hoặc cập nhật tên miền con ENS cho người dùng của họ mà không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Theo thông báo trên diễn đàn thảo luận ENS, cái gọi là bộ giải quyết ngoài chuỗi 93 là một bộ khởi đầu để xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm giải quyết các tên ENS bằng các dịch vụ bên ngoài. Johnson tweet:

“Việc triển khai này mặc định sử dụng Backend tải tên từ tệp phẳng JSON, nhưng phụ trợ dễ dàng kết nối và có thể được thay thế thành bản ghi nguồn từ bất kỳ cơ sở dữ liệu nào khi cần thiết”.

Theo Nick Johnson, đây là bước đầu tiên quan trọng để triển khai ENS  trên Layer-2. Khi hỗ trợ độ phân giải có sẵn trong ENS, nó sẽ cho phép các nhà cung cấp ví và các nhà phát triển khác cung cấp tên miền phụ cho người dùng của họ với chi phí thấp, bằng cách lưu trữ các bản ghi khỏi chuỗi và dựa vào các tin nhắn được ký bằng cách sử dụng khóa đáng tin cậy để xác minh.

Lưu trữ tên ENS trên Optimism và Arbitrum

Thông báo cho biết: 

Bước tiếp theo sẽ là làm cho việc này sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu người dùng và bắt đầu phát triển các cổng kết nối cũng như bộ giải quyết hỗ trợ các phương pháp xác minh khác – cụ thể là xác minh bằng chứng từ các mạng Layer-2, điều này sẽ làm cho việc lưu trữ tên ENS trên L2s như Optimism và Arbitrum chấp thuận mà không cần một nguồn giả định đáng tin bổ sung nào nữa. Điều này sẽ giúp người dùng cá nhân có thể di chuyển tên của họ sang L2s”

Với bộ công cụ mới, các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng cho phép các tên miền lưu trữ ngoài chuỗi và tên miền phụ, loại bỏ phí gas cho các bản cập nhật và tạo tên miền phụ. Johnson viết trên Twitter:

“Những cái tên này hỗ trợ tiêu chuẩn độ phân giải mới của ENS; hỗ trợ trong Ethers sắp ra mắt và chúng tôi đang làm việc trên các yêu cầu cho các thư viện web3 phổ biến khác”.

Các bước tiếp theo cho ENS trên con đường hướng tới hỗ trợ Layer-2 đầy đủ liên quan đến sự hợp tác với Oracle Chainlink để xây dựng hỗ trợ cho các mạng Layer-2 cụ thể, chẳng hạn như optimistic roll-ups. Với sự hỗ trợ này, người dùng cá nhân sẽ có thể di chuyển tên miền ENS của họ sang mạng L2 mà họ chọn. Johnson tweet:

“Các cổng L2 mới này sẽ sử dụng giao thức tương tự như hệ thống mà chúng tôi đang phát hành – vì vậy một ví được cập nhật để sử dụng ENS-on-L2 bây giờ sẽ có thể tự động giải quyết các tên được lưu trữ trên L2 như Optimism mà không cần bất kỳ thay đổi nào”.

Tên miền ENS, chẳng hạn như cryptoslate.eth, bản đồ Ethereum, Bitcoin và các địa chỉ khác cho tên có thể đọc được của con người và ngược lại (bản ghi ngược). Tên miền ENS là NFTs, và như vậy cho phép các thuộc tính khác nhau như Twitter handle, địa chỉ email và ảnh đại diện. Có khoảng nửa triệu tên .eth đã đăng ký cho đến ngày nay.

Nguồn: Cryptoslate

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot