Elon Musk nghe cuộc gọi của Kyiv, kích hoạt dịch vụ Starlink ở Ukraine

Doanh nhân công nghệ Elon Musk đã thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink đã được kích hoạt cho Ukraine. Động thái này được đưa ra để đáp lại yêu cầu từ chính phủ Kyiv, nơi đang cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công quân sự của Nga.

Elon Musk cung cấp cho người Ukraine quyền truy cập vào Starlink

Tỷ phú Hoa Kỳ và người có ảnh hưởng về tiền điện tử Elon Musk đã tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội về việc kích hoạt Starlink cho Ukraine. Chòm sao internet vệ tinh được vận hành bởi Spacex, nhà sản xuất hàng không vũ trụ và cung cấp dịch vụ vận chuyển vũ trụ do Musk sáng lập và quản lý.

Doanh nhân cũng đã tweet rằng công ty đang gửi cho người Ukraine các thiết bị cần thiết. Các vệ tinh quỹ đạo thấp của Starlink cung cấp internet băng thông rộng tốc độ cao trên toàn cầu nhưng việc truy cập vào mạng yêu cầu lắp đặt một ăng-ten và modem đặc biệt.

Trước đó, vào thứ Bảy, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov đã lên Twitter để nói chuyện trực tiếp với Musk:

Elon Musk nghe cuộc gọi của Kyiv, kích hoạt dịch vụ Starlink ở Ukraine

Theo lệnh của Tổng thống Putin, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2,000. Kể từ đó, các lực lượng Nga đã tiến công, bao vây các thành phố lớn của Ukraine. Các nhà chức trách, công dân và các thành viên của cộng đồng tiền điện tử lo ngại liên lạc của đất nước với thế giới có thể bị ảnh hưởng. Cơ quan giám sát mạng Internet Netblocks đã ghi nhận “một loạt các gián đoạn đáng kể đối với dịch vụ internet” kể từ khi Nga bắt đầu các hoạt động quân sự tại nước này, AFP đưa tin. Trong khi Starlink vận hành hơn XNUMX vệ tinh, ban đầu vẫn chưa rõ liệu người Ukraine có thể sử dụng dịch vụ này hay không.

“Các thiết bị đầu cuối Starlink sắp đến Ukraine! Cảm ơn @elonmusk, cảm ơn tất cả mọi người, những người đã ủng hộ Ukraine! ” Fedorov tweeted theo phản ứng của Musk. Quan chức chính phủ cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Oksana Markarova về “những quyết định nhanh chóng liên quan đến ủy quyền và chứng nhận cho phép chúng tôi kích hoạt Starlink.”

Ukraine, quốc gia đang trên đà kiểm soát các tài sản kỹ thuật số khi cuộc tấn công quân sự của Nga bắt đầu, cũng đã tìm kiếm sự hỗ trợ cho nỗ lực quốc phòng của mình dưới hình thức quyên góp tiền điện tử. Một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tham gia hỗ trợ quân đội của đất nước, Come Back Alive, đã nhận được hàng triệu đô la bitcoin.

Nguồn: news.bitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot