Elon Musk cho rằng trong dài hạn, Neuralink sẽ tốt hơn Metaverse

Bạn đọc quan tâm:

Musk không nhìn thấy một tương lai mà một người sẽ phải rời bỏ thế giới vật chất để sống một cuộc sống ảo. Ông nói thêm rằng tai nghe VR sẽ có xu hướng gia tăng gây chóng mặt.

Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn, khi được yêu cầu bày tỏ suy nghĩ của mình đối với hệ sinh thái metaverse: “Tôi không biết liệu mình có nhất thiết phải mua thứ metaverse này hay không, dù mọi người nói rất nhiều về nó”.

Neuralink Corporation là một công ty công nghệ được thành lập bởi Elon Musk, phát triển giao diện não – máy tính cấy ghép. Neuralink là một kế hoạch cực kỳ tham vọng của tỷ phú Elon Musk nhằm liên kết não bộ của con người với máy tính.

“Tôi hiện không thấy viễn cảnh metaverse đủ hấp dẫn, Web 3 có vẻ giống như tiếp thị nhiều hơn là thực tế. Tôi không hiểu được nó và có thể tôi sẽ hiểu, nhưng tôi chưa hiểu”.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích di chuyển xung quanh mà không có tai nghe VR. Anh ấy cũng nhớ lại hồi ức những ngày còn bé đã được cảnh báo về việc không được ngồi quá gần TV:

“Nó sẽ làm hỏng thị lực của bạn, phải không? Và bây giờ chúng tôi đã có TV trên mặt theo đúng nghĩa đen ở đây. Tôi kiểu: cái gì thế này? Điều đó có thực sự tốt không thế?”

Ngoài việc là người ủng hộ Dogecoin (DOGE) có ảnh hưởng nhất, Musk gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Ông cho rằng tiền điện tử không thể bị phá hủy và về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Musk từng phát biểu tại Code Conference ở California:

“Chính phủ không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng họ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Anh ấy cũng gợi ý rằng chính phủ Mỹ nên “không làm gì cả” khi được hỏi về quan điểm của anh ấy đối với các quy định về tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph