Elon Musk chỉ trích tình trạng hiện tại của Web3 và Metaverse

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã chỉ trích tình trạng hiện tại của metaverse và phong trào Web3, ông cho rằng khái niệm Web3 là một “từ dùng để tiếp thị”.

Người đàn ông có ảnh hưởng về tiền điện tử cũng đã đăng một video về David Letterman chế nhạo Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates và tự hỏi tương lai sẽ mang lại điều gì.

Musk hoài nghi về phong trào hiện tại

Musk đã nghi ngờ về tính hợp lệ của phong trào Web3, ông tin rằng nó “có vẻ như nhiều từ thông dụng để tiếp thị hơn là thực tế ngay bây giờ.”

Web3metaverse là các thuật ngữ bao gồm một nhóm các khái niệm như công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và các nền kinh tế phi tập trung có mục đích là tạo ra một thế giới ảo thay thế cho thực tế mà chúng ta đang sống.

Khái niệm này đã có từ rất lâu nhưng được hồi sinh gần đây bởi Meta, công ty trước đây được gọi là Facebook. Meta muốn giúp định hình metaverse bằng các công cụ và sự phát triển của riêng mình.

Mặc dù Musk có thể không tin vào khả năng hiện tại của những công nghệ này, nhưng ông lạc quan hơn về tương lai và những gì nó có thể mang lại cho người tiêu dùng. Musk nhấn mạnh:

“Với bản chất gần như không thể tưởng tượng được của hiện tại, thì tương lai sẽ ra sao? Chỉ tự hỏi tương lai sẽ như thế nào trong 10, 20, hoặc 30 năm nữa. Năm 2051 nghe có vẻ tương lai điên rồ!”.

Tiềm năng Web3

Bình luận mà Musk đưa ra sau khi ông đăng một đoạn video mà David Letterman chỉ trích chức năng của Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates. Tuy nhiên, trái ngược với những tuyên bố gần đây của Musk, Gates đã tiết lộ mình là một người tin tưởng lớn vào phong trào metaverse, web3 và đã dự đoán sự chuyển dịch sang không gian ảo. Trong một bài đăng trên blog cá nhân của mình, Gates nói :

Trong vòng hai hoặc ba năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ lưới hình ảnh máy ảnh 2D — mà tôi gọi là mô hình Hình vuông Hollywood, mặc dù tôi biết rằng điều đó có lẽ đã có từ trước với tôi — đến metaverse, một không gian 3D với các hình đại diện kỹ thuật số“.

Theo cách tương tự, các công ty và nhà đầu tư đang dồn nguồn lực cho các sáng kiến ​​liên quan đến metaverse. Grayscale gần đây đã phát hành một báo cáo về những cơ hội mà metaverse và web3 có thể mang lại với tư cách là một doanh nghiệp và ước tính rằng nó có thể trở thành cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD cho các nhà đầu tư sớm tham gia vào lĩnh vực này.

Nguồn: bitcoin.com