El Salvador trao quyền công dân cho các nhà đầu tư nước ngoài

52 cải cách luật được đề xuất để giảm bớt quan liêu, ít băng đảng hơn và tạo ra các biện pháp khuyến khích thuế để đưa El Salvador trở thành một trong những quốc gia lấy tự do làm trung tâm.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele muốn trao quyền công dân cho những người đầu tư vào quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này.

Bukele đã lên Twitter để thông báo với cộng đồng tiền điện tử vào Chủ nhật rằng ông đang gửi danh sách 52 cải cách pháp lý tới Quốc hội. Trong số các đề xuất đáng chú ý nhất, Bukele kêu gọi xóa bỏ băng đỏ, giảm quan liêu, tạo ưu đãi thuế và quan trọng nhất là trao quyền công dân cho người nước ngoài muốn đầu tư vào quốc gia này.

Tổng thống hứa đưa El Salvador trở thành một trong những quốc gia lấy tự do làm trung tâm tốt nhất vào thời điểm thế giới đang rơi vào “Chế độ chuyên chế”.

Bukele đã trở thành lá cờ đầu cho việc áp dụng Bitcoin (BTC) nhưng lại là một nhân vật gây tranh cãi không kém trong chính trị quốc tế vì những lý do tương tự. Gần đây, một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng ở Mỹ đã đưa ra luật mới, tìm cách giảm thiểu rủi ro do El Salvador áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Tổng thống Bukele đã bác bỏ đạo luật mới và gọi các thượng nghị sĩ Mỹ là “những người mơ mộng” trong khi nhắc rằng họ không có quyền tài phán đối với một quốc gia có chủ quyền và độc lập.

El Salvador đã sẵn sàng tung ra trái phiếu Bitcoin Volcanic trị giá hàng tỷ USD được mong đợi vào tháng 3 vào tháng tới. Số tiền tạo ra từ trái phiếu sẽ được sử dụng để xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

El Salvador đã làm nên lịch sử vào tháng 9 năm ngoái khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Bitcoin trở thành một giao dịch hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Trong khi hầu hết các tổ chức quốc tế, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tiếp tục đưa ra cảnh báo về những tác động xấu của việc sử dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp, quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trên 10%, mức cao nhất trong lịch sử.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot