El Salvador có thể trì hoãn trái phiếu bitcoin do chiến tranh Nga-Ukraine

Trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin của El Salvador có thể bị trì hoãn do sự bất ổn của cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Trong thời gian gần đây, đất nước El Salvador đang có ý định phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin. Tuy nhiên do bối cảnh phức tạp của cuộc chiến tranh Ukraine và Nga, El Salvador có thể trì hoãn đợt phát hành này.

Trái phiếu Bitcoin có giá trị lên đến 1 tỷ USD, chúng được sử dụng để tài trợ cho “Thành phố Bitcoin” của quốc gia El Salvador, cũng như cho phép người dân có cơ hội mua nhiều Bitcoin hơn. Tuy nhiên, các sự kiện toàn cầu dường như đang cản trở “Thành phố Bitcoin” của quốc gia này.

Theo thông tin từ Reuters, hiện tại El Salvador đang cực kì cân nhắc các sự kiện quốc tế để phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin. Alejandro Zelaya – Bộ trưởng Tài chính của đất nước El Salvado cho biết:

“Chúng tôi tin rằng từ ngày 15 đến 20 tháng 3 là thời điểm thích hợp để phát hành trái phiếu, các công tác phát hành đã gần như hoàn thiện. Nhưng trước bối cảnh quốc tế… chúng tôi đã không dự đoán trước được cuộc chiến ở Ukraine.”

Một thông tin đáng chú ý, vào tháng 11 năm ngoái, tổng thống Nayib Bukele đã công bố “Thành phố Bitcoin” sẽ nằm gần núi lửa Conchagua. Nhiệt năng từ núi lửa này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho thành phố cũng như hoạt động khai thác Bitcoin.

Vào ngày 4 tháng 1, khoảng 20 bộ luật xoay quanh trái phiếu Bitcoin đã được chuẩn bị trình cho Quốc hội El Salvador. Trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin sẽ được gọi là EBB1 và ​​chính phủ sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu. Một nửa trong số đó sẽ hướng tới việc mua Bitcoin và nửa còn lại hướng tới năng lượng và cơ sở hạ tầng cho hoạt động khai thác Bitcoin.

Tính đến ngày 24 tháng 1, El Salvador đã mua 1.801 Bitcoin với giá trung bình 49.100 USD mỗi Bitcoin. Quốc gia này đã công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, tuy nhiên điều này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích trong và ngoài nước.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot