Dự trữ Bitcoin và ETH trên sàn giao dịch chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Trong khi giá Bitcoin (BTC) thấp hơn 38% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la được thiết lập ba tháng trước, thống kê hiện tại cho thấy có 2.363 triệu BTC (trị giá $102 tỷ) được nắm giữ trên các sàn giao dịch, tương đương 12.36% tổng vốn hóa thị trường trị giá $826 tỷ của BTC.

Mặc dù 2.363 triệu BTC không hề nhỏ, nhưng nó ít hơn 8.88% so với số lượng BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch vào ngày 25/7/2021. Quá nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử và dự trữ BTC trên các sàn giao dịch giảm có nghĩa là áp lực bán sẽ thấp hơn trong tương lai.

Bitcoin và Ethereum được nắm giữ trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch | Nguồn: Cryptoquant.com

Lần cuối cùng dự trữ BTC trên sàn giao dịch đạt mức thấp như vậy là 10 tháng trước, vào tháng 4 năm 2021. Thống kê tổng hợp từ Bituniverse, Peckshield, Etherscan và Chain.info cho thấy Coinbase đang nắm giữ nhiều nhất với 853.530 BTC.

Giá trị nắm giữ của Coinbase tương đương với 35% tổng số 102 tỷ đô la giá trị BTC hiện được giữ trên các sàn giao dịch. Binance ở vị trí thứ hai với 339.870 BTC, trị giá 14,5 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Dự trữ ETH trên sàn cũng giảm

Trong khi đó, lượng Ethereum (ETH) được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung cũng đang trong tình trạng tương tự. Dữ liệu từ Cryptoquant.com cho thấy có 17 triệu ETH được giữ trên các sàn giao dịch vào thời điểm hiện tại, giảm đáng kể so với 21.9 triệu ETH được thấy vào tháng 5/2021.

Điều này có nghĩa là khoảng 22,37% ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã rời khỏi thị trường cho các giải pháp thay thế. Mặt khác, phần lớn ETH đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung kể từ tháng 5 năm ngoái có thể đã được chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Hiện tại, sàn giao dịch nắm giữ nhiều Ethereum nhất là Binance, nắm giữ 3,59 triệu ETH. Trong khi ít BTC và ETH hơn trên các sàn giao dịch có thể làm giảm áp lực bán hơn, các số liệu cho thấy rằng các thợ đào đã bán Bitcoin.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy tỷ lệ nắm giữ của thợ đào đã giảm lần đầu tiên sau hai tháng vào ngày 5 tháng 2 năm 2022. Tại thời điểm viết bài, theo thống kê của Cryptoquant.com, có khoảng 1,86 triệu BTC được nắm giữ bởi các công ty khai thác.

Nguồn: news.bitcoin

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot