Dự luật cấm khai thác Bitcoin ở New York thu hút được nhiều sự ủng hộ

Dự luật cấm khai thác tiền điện tử trong vòng ba năm đang thu hút sự chú ý ở New York, trong khi các cơ quan của bang xác định mức độ ảnh hưởng của việc khai thác đối với môi trường.

Đề xuất của bang New York về việc đình chỉ hoạt động khai thác bằng chứng công việc (PoW) chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong ba năm trên toàn bang đã nhận được thêm sự ủng hộ của hai thành viên trong hội đồng.

Các thành viên Amy Paulin và Ken Zebrowski đã nêu tên của họ cùng với 43 người khác cho hóa đơn A7389B.

Ngoài việc đình chỉ khai thác tại các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch, dự luật sẽ yêu cầu Bộ Bảo tồn Môi trường New York (NYSDEC) đánh giá ngành khai thác tiền điện tử của bang. Đánh giá sẽ xác định tác động đến nước, chất lượng không khí và phát thải khí nhà kính.

Đại diện Bang New York Anna Kelles cho biết vào tháng Hai, thông tin từ đánh giá của NYSDEC sẽ giúp xác định xem liệu lệnh cấm khai thác hoàn toàn có được thực hiện hay không, “nếu đó là điều cần thiết để đảm bảo rằng ngành công nghiệp không ngăn cản chúng tôi đạt được các mục tiêu về khí hậu”. Bà đã đề xuất luật này lên cơ quan lập pháp của bang vào tháng 5 năm ngoái.

Dự luật sẽ yêu cầu đa số thành viên quốc hội tài trợ để được gửi đến thống đốc để thông qua. Hiện chỉ có 45 trong số 150 thành viên hội đồng tài trợ cho dự luật, vì vậy nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi có hiệu lực.

Ứng cử viên của Gubernatorial Jumaane Williams cũng đã lên tiếng ủng hộ đạo luật do những lo ngại về môi trường và những gì ông cho là tác động có hại cho kinh tế và của các hoạt động khai thác.

Khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc yêu cầu sử dụng máy tính được thiết kế đặc biệt để thực hiện các phương trình toán học cần thiết để tạo ra các khối mới trên blockchain.

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) là các chuỗi PoW nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) trong năm nay và loại bỏ quá trình khai thác ngốn điện.

Tác động môi trường của việc khai thác PoW đã là vấn đề chính của các nhà bảo vệ môi trường trong nhiều năm. Tuy nhiên, CoinShares đã chỉ ra rằng chỉ 0,08% lượng khí thải CO2 trên thế giới đến từ hoạt động khai thác Bitcoin.

Ngoài ra, giám đốc tiếp thị tại Slush Pool Kristian Csepcsar đã chỉ ra vào ngày 14/2 phần lớn trọng tâm vào khai thác xanh là “tiếng ồn tiếp thị” do các quy trình không rõ ràng hoặc có thể tạo ra năng lượng xanh.

Các doanh nghiệp ở bang New York đã yêu cầu Thống đốc Kathy Hochul từ chối giấy phép của các công ty khai thác tiền điện tử để thiết lập hoạt động của họ tại các nhà máy điện không còn tồn tại vào tháng 10 năm ngoái.

Họ viện dẫn các yêu cầu về điện năng lớn, vấn đề rác thải điện tử ngày càng gia tăng và các mục tiêu khí hậu của tiểu bang là những lý do cho việc từ chối cấp phép.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot