Dự án Syscoin là gì? Đánh giá dự án Syscoin

Syscoin là gì? 

Chính thức được giới thiệu vào cuối năm 2014 thông qua nền tảng Bitcoin, Mục tiêu lớn nhất của dự án là giúp loại bỏ các đơn vị trung gian, để các thương nhân và người mua hàng có thể giao dịch trực tiếp với nhau, qua đó có thể cắt giảm được 1 khoản chi phí rất lớn khi phải mua bán thông qua Amazon, Ebay, Alibaba,…

2020 là một năm đáng nhớ cho Syscoin, với việc bất ngờ vươn lên vị trí #85 về giá trị vốn hóa. Nguyên nhân cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này là do hàng loạt tin tức tốt từ dự án Syscoin. Tuy nhiên nếu xét về tổng quan thì sau hơn 5 năm ra mắt thì token $SYS có vẻ chưa tạo được nhiều dấu ấn trong ngành.

Đặc điểm công nghệ của Syscoin? 

Syscoin hoạt động theo cơ chế giống một sổ cái phân tán và cơ sở dữ liệu phi tập trung. Không chỉ vậy, dự án còn có loại đơn vị tiền tệ sử dụng trong giao dịch. Syscoin xây dựng hệ thống 3 layers bao gồm:

 • Lớp thực thi (Execution layer)
 • Lớp thiết lập (Settlement layer)
 • Lớp dữ liệu khả dụng (Data availability layer)

Hiện tại quá trình triển khai NEVM (Network-Enhanced Virtual Machine) đã hoàn thành vào giai đoạn 1. Layer 1 được bảo mật bằng Bitcoin của Syscoin cho các hợp đồng thông minh EVM đã đạt đến mainnet trên block 1.317.500, ngày 06 tháng 12 năm 2021. Với nâng cấp này cho mạng Syscoin, bạn có thể đồng thời nhận được tất cả các lợi ích của bảo mật POW (Proof Of Work) của Bitcoin và tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh trên một chuỗi mô-đun được xây dựng để duy trì sự phi tập trung vô thời hạn, có thể mở rộng và giá cả phải chăng. Trong phase 1 này đã giúp cho việc đặt nền tảng an toàn để hỗ trợ tất cả những tiến bộ tốt nhất của EVM Layer 2.

 

Dịch vụ nền tảng của Syscoin? 

 • Dịch vụ ký quỹ 

Syscoin cung cấp 2 loại dịch vụ bao gồm kết nối bên bán và bên mua và hỗ trợ thanh toán hóa đơn mua hàng thông qua việc nắm giữ token của người mua. Đối với việc hỗ trợ thanh toán giao dịch ký quỹ thì tài sản sẽ được đảm bảo một cách an toàn. Đối với cơ chế trung gian kết nối hai bên mua bán thì mỗi trọng tài đều được trả công dựa trên khoản phí thụ động đã cài đặt theo tỷ giá cho trước.

 • Chốt tỷ giá ẩn danh

Nhóm Syscoin triển khai bí danh sysrates.peg áp dụng theo nguyên tắc mặc định trong tất cả ưu đãi.

Quá trình cập tiền điện tử và tiền pháp định dựa vào dữ liệu nguồn của từ các sàn giao dịch. Khi đặt đơn hàng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi theo tỷ giá thị trường hiện thời tại thời điểm bán hàng. Sau đó tỷ giá này lập tức áp dụng cho người bán. Mã đồng thuận phiếu mua hàng có thể sử dụng để chốt mức giá, tạo thanh khoản.

 • Dịch vụ giao dịch trên thị trường phi tập trung

Syscoin đã hoàn thiện một thị trường phi tập trung, nơi người mua và người bán có thể thực hiện giao dịch an toàn. Tất cả cửa hàng trên đây đều được tạo trực tuyến. Đây nơi bán sản phẩm và giúp người tham nhận hoa hồng từ chính các đơn hàng thành công.

 • Hỗ trợ ký quỹ cho thanh khoản từ bên ngoài 

Tiện ích đa chữ ký hoạt động ổn định với tích hợp DirectBTC / DirectZEC của Syscoin. Người dùng có thể ký và gửi giao dịch thô đến mạng Bitcoin / ZCash. Sau đó, chỉ tiêu số tiền này nhưng tất cả hoạt động đều thực hiện trên mạng Syscoin.

Theo chương trình ký quỹ Syscoin, người dùng khi cần thanh toán qua Bitcoin hoặc ZCash, họ phải thanh toán P2SH để tạo địa chỉ ký quỹ.

 • Tạo và bán tài sản kỹ thuật số

Các chứng chỉ trên Syscoin thế được bạn cùng với ưu đãi để tạo ra thành thứ bản quyền sở hữu kỹ thuật số. Mỗi chứng chỉ thường chứa thông tin liên quan đến khách hàng sử dụng giao dịch. Nó thường được chuyển sang cho người mua khi việc bán hàng kết thúc.

Đội ngũ Syscoin gồm những ai?

 • Jag Sidhu – Chủ tịch & Nhà phát triển chính của dự án

Jag Sidhu là nhà phát triển chính và đồng sáng lập nên nền tảng Syscoin. Jag là một chuyên gia về công nghệ blockchain, ngoài ra ông còn hiểu biết về máy móc, trí tuệ nhân tạo, phát triển máy khách / máy chủ và hệ thống phân tán với gần 20 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Jag còn sở hữu bằng cử nhân Công nghệ và Khoa học Máy tính từ Học viện Công nghệ British Columbia.

 • Michiel – Phó chủ tịch 

Michiel đã quan tâm đến không gian blockchain từ năm 2013. Syscoin là một trong những khoản đầu tư đầu tiên của ông và ông ấy đã dành nhiệt huyết cho dự án kể từ đó. Vào năm 2014, ông đã thành lập một công ty phát triển thành công thông qua marketing ngoại tuyến và mang những kinh nghiệm này đến nhóm Marketing Syscoin vào cuối năm 2017.

 • Reinier – Thư ký

Reinier đã làm việc trong ngành công nghệ quảng cáo nhiều năm, ông từng giúp các thương hiệu lớn và vừa (bao gồm các công ty blockchain) trong việc phát triển hiện diện trực tuyến của họ với các chiến dịch hiển thị trực tuyến. Đã đến lúc để cho thế giới biết Syscoin có khả năng gì, cùng với SCMT, ông ấy sẽ đưa dự án này vào thực tiễn.

 • Willy Ko – Thủ quỹ 

Willy là một kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm với lịch sử nổi trội trong ngành công nghiệp Internet. Ông có các kỹ năng về C ++, C, JavaScript, Python, Testing và Embedded systems (hệ thống nhúng). Ông tốt nghiệp từ Đại học British Columbia, đồng thời cũng là người lãnh đạo cộng đồng Trung Quốc cho Syscoin.

5. Thông tin token

Thông tin chung của token

 • Token Name: Syscoin
 • Ticker: SYS
 • Blockchain: Syscoin
 • Token Standard: Updating…
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 880,000,000

Tính năng của token

 • Được sử dụng để trả phí cho các giao dịch mạng lưới của blockchain layer 1 của Syscoin và của các nền tảng kết hợp khác.
 • Syscoin được sử dụng trong các ví như Qt (native wallet), Pali Wallet (web 3.0 non-custodial browser wallet), LODEpay (mobile wallet), và các wallets trung gian thứ 3 bao gồm Coinomi và Klever Wallet.

Giao dịch token SYS

 • Hiện tại token SYS đang được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, Gate.io,..

Roadmap 

 • Tháng 1/2020: Syscoin Ethereum Bridge Launch: tạo ra con đường chuyển token ERC20 xuyên chuỗi mà không cần bên trung gian
 • Tháng 11/2021: Tạo lập ví Pali Wallet: hỗ trợ lưu trữ các đồng coin/NFT trong hệ sinh thái Syscoin và các hệ sinh thái khác
 • Tháng 12/2021: Nâng cấp lên Syscoin 4.3: Syscoin trở thành một nền tảng 2 chain bổ sung 100% EVM tương thích trên Ethereum tại layer 2
 • Q1 2022: ZK-Rollups
 • Q2 2022: Valladium

Tài nguyên dự án

Hệ sinh thái truyền thông của dự án Syscoin bao gồm các kênh sau:

Kết luận

Syscoin là dự án khá lâu đời cùng với việc tập trung vào giải quyết vấn đề bảo mật và cơ chế xây dựng tương tự giống cơ chế của Bitcoin cho các dự án xây dựng trên Syscoin. Hiện tại dự án đang mở rộng việc phát triển và nâng cấp nền tảng để tối ưu hóa hệ thống người dùng. Đây là dự án theo chúng tôi đánh giá sẽ phù hợp với các nhà phát triển Dapps và sẽ không phải dành cho người dùng cuối như chúng ta. Chính vì thế tìm hiểu về công nghệ và sản phẩm của dự án sẽ khá khó khăn cho những người dùng chưa có nhiều kiến thức trong crypto và blockchain. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về dự án. Thông tin chi tiết thảo luận và cập nhật về dự án vui lòng tham khảo tại các kênh dưới đây.

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot