Dự án NFT Monkey Kingdom của Hồng Kông bị hack 1,3 triệu đô

Bạn đọc quan tâm:

Dự án này đang tìm cách thực hiện mọi cách ngay trước kỳ nghỉ lễ với sự trợ giúp của quỹ bồi thường.

Vào thứ Ba, dự án Monkey Kingdom (NFT) của Solana, đã nhận được sự ủng hộ đáng kể từ DJ người Mỹ – Steve Aoki sau khi tin tặc đã lừa đảo được một khoản tiền mã hóa của cộng đồng trị giá 1,3 triệu USD thông qua một vi phạm bảo mật trên Discord.

Theo các nhà phát triển, vụ hack lần đầu xảy ra do sự vi phạm của Grape – một giải pháp phổ biến để xác minh người dùng trên Solana. Các tin tặc sau đó đã chiếm đoạt một tài khoản quản trị trong Discord, tài khoản này sau đó đã đăng một liên kết lừa đảo trong nhóm Discord của Monkey Kingdom.

Những người theo dõi dự án đã kết nối ví của họ với hy vọng nhận được NFT nhưng không may thay, kẻ lừa đ​​ảo đã rút hết token SOL của họ.

Thật bi thảm, vụ hack diễn ra khi người dùng đang xếp hàng chờ đợt giảm thứ 2 của dự án. Monkey Kingdom bao gồm 2.222 NFT được tạo ra bằng thuật toán xoay quanh Tôn Ngộ Không, hay còn được gọi là “Vua Khỉ” trong văn học dân gian Trung Quốc.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT ban đầu được dùng quyên góp cho một tổ chức từ thiện, với mục đích hỗ trợ các cộng đồng châu Á trên toàn thế giới. Đây là một trong những dự án NFT thành công nhất bắt nguồn từ Châu Á.

Một người dùng Twitter có tên là “commnet”, tuyên bố đã mất 650 SOL, trị giá khoảng 120.400 USD, do lừa đảo. Nhưng tất cả đã không bị mất. Các nhân viên tại Monkey Kingdom đã dành một quỹ bồi thường cho các nạn nhân và đang trên đà hoàn trả đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng. Thời gian và quy trình phân phối tiền vẫn chưa được tiết lộ.

Các cuộc tấn công lừa đảo không còn lạ lẫm gì đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong năm qua, những kẻ lừa đảo đã liên tục nhắm mục tiêu đến người dùng Discord và khai thác chính nền tảng này để dàn dựng các vụ hack NFT như vậy.

Nguồn: cointelegraph