Đồng Euro kỹ thuật số sẽ sớm được phát hành

Ủy ban Châu Âu xem xét hướng tới việc tạo ra một khuôn phổ pháp lý để phát hành đồng euro kỹ thuật số.

Đồng Euro kỹ thuật số có thể được bật đèn xanh vào năm tới

Theo Mairead McGuinness, Ủy viên EU về Ổn định tài chính, nói rằng EU có thể thông qua việc phát hành đồng euro kỹ thuật số vào một ngày nào đó nhưng chắc chắn sẽ không phải là năm nay.

“EU đang xem xét thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho đồng euro kỹ thuật số. Dự kiến cuối năm 2023 kế hoạch phát hành đồng euro kỹ thuật số sẽ được giới thiệu”, McGuinness nói.

Luật này cũng sẽ được Ngân hàng Trung ương Châu Âu sử dụng làm nền tảng pháp lý để thiết lập một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), McGuinness cho biết thêm.

Mặc dù không có nhiều thông tin nhưng McGuinness đã công bố các kế hoạch lập pháp của Ủy ban tại một hội nghị fintech vào sáng thứ Tư.

Tại hội nghị, McGuinness cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra luật cho đồng euro kỹ thuật số vào năm 2023. Một cuộc tham vấn lập pháp sẽ diễn ra trong những tuần tới”.

Nguồn tin từ Cryptobriefing nói rằng Ngân hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) đang tiến hành các thử nghiệm nội bộ của đồng euro kỹ thuật số và đang có kế hoạch phát triển một bản thử nghiệm vào cuối năm 2023.

Các nhà hoạch định chính sách đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm này do sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và do áp lực từ các gã khổng lồ công nghệ, những người đang phát triển phương thức thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

Thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta nói với các Thành viên của Nghị viện Châu Âu vào giữa tháng 11: “Nếu chúng ta không thỏa mãn nhu cầu này, thì người khác sẽ làm. Với tư cách là nhà đồng lập pháp, bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ thay đổi nào đối với khuôn khổ lập pháp của EU có thể cần thiết để giới thiệu một đồng euro kỹ thuật số”.

Mặc dù các nhà hoạch định chính sách trong Ủy ban và trên toàn châu Âu đã sẵn sàng với ý tưởng phát hành tiền kỹ thuật số riêng, nhưng Hội đồng thống đốc của ECB sẽ là người có tiếng nói cuối cùng về việc liệu có cần phát hành đồng euro kỹ thuật số hay không.

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot