Đổi đời nhờ bán hình thùng rác giá 250.000 USD

Thêm một NFT có hình ảnh nghệ thuật được rao bán với mức giá trên trời. Nó giúp người tạo ra đổi đời nhờ thu về tới 250.000 USD.

Họa sĩ có nghệ danh Robness vừa bán một NFT có hình thùng rác với giá 250.000 USD trên nền tảng NFT SuperRare. Anh cho biết mình đã chụp ảnh chiếc thùng rác trên Internet và thêm các hiệu ứng xoay chiều, màu sắc để tạo điểm nhấn.

Tác phẩm nghệ thuật này có tên 64 Gallon Toter, từng được tải lên vài năm trước. Tuy nhiên, nó đã bị xóa khỏi nền tảng vì vi phạm bản quyền của một công ty khác.

NFT hinh thung rac, NFT, Nghe si, Nghe thuat anh 1

NFT hình thùng rác được bán với giá 250.000 USD, giúp Robness đổi đời. Ảnh: Robness.

Chia sẻ với AFP, Robness giải thích rằng tác phẩm nghệ thuật hình thùng rác của anh ban đầu được tạo ra trong tâm trạng thịnh nộ. Bên cạnh đó, nghệ sĩ này coi bức hình như một cách để giải tỏa sự tức giận của mình trước hàng loạt thứ trong cuộc sống.

“Tôi đưa nó lên và đã bị gỡ bỏ. Họ nghĩ rằng tôi đang lấy hình ảnh của Home Depot và vi phạm bản quyền. Họ đe dọa tôi về mặt pháp lý”, Robness chia sẻ.

Tuy vậy, trước sự ngạc nhiên của Robness, nền tảng NFT SuperRare đã khôi phục hình ảnh kỹ thuật số sau 2 năm. Trong email phản hồi, SuperRare giải thích rằng hình ảnh ban đầu không được coi là một tác phẩm nghệ thuật nhưng vẫn thu hút được chú ý từ cộng đồng. Do đó, họ quyết định thay đổi lập trường và đưa nó trở lại.

Cuối cùng, chiếc thùng rác NFT đã trở thành một meme trong cộng đồng và thu hút hàng nghìn phiên bản sao chép. Sau đó, một nhà sưu tập đã liên hệ với Robness để tìm hiểu thêm về tác phẩm của anh ấy và mua lại với giá 250.000 USD.

“Đó là một trong ba chiếc thùng rác của tôi trên SuperRare và tôi đã bán nó cho một nhà sưu tập. Anh ấy gọi cho tôi vì muốn biết thêm về câu chuyện và chúng tôi đã nói chuyện trong khoảng 30-45 phút về mọi thứ. Tất nhiên, anh ấy rất hứng thú vì điều đó”, Robness cho biết.

Sau khi thu về 250.000 USD, cuộc sống của Robness đã hoàn toàn thay đổi. Từ việc ngủ trong xe hơi và làm những công việc vặt, nghệ sĩ này giờ đây đã có thể sống rất thoải mái với khoản tiền vừa nhận được.

Trên thực tế, các hình NFT được bán với giá hàng trăm nghìn USD không phải chuyện lạ. Gần đây nhất, Irene Zhao, một người mẫu Singapore đã kiếm được hơn 5,8 triệu USD chỉ bằng cách bán hình ảnh của cô ấy trên nền tảng OpenSea NFT.

NFT hinh thung rac, NFT, Nghe si, Nghe thuat anh 2

Người mẫu Irene Zhao thu về 5,8 triệu USD nhờ bán bộ sưu tập của mình dưới dạng NFT.

Trong khi đó, nam sinh viên người Indonesia có tên Ghozali cũng đạt được thành công tương tự bằng cách đưa ra một bộ sưu tập dưới dạng NFT ảnh chụp selfie từ năm 2017-2021. Cuối cùng, bộ sưu tập này đã được bán với giá 1 triệu USD.

NFT (Non Fungible Token) là một loại tài sản ảo không thể thay thế hay sao chép, thường được gắn với một tài sản thật. Thay vì mua một tác phẩm nghệ thuật ngoài đời, người dùng có thể sở hữu chúng trên Internet. Nhờ công nghệ blockchain, mỗi vật phẩm NFT được gán một mã xác thực duy nhất.

Giá trị của NFT dựa vào sự hiếm có và độ độc đáo. Nhưng không giống như hệ thống tiền số, người dùng không thể đổi một NFT này lấy một NFT khác. Không chỉ hình ảnh, NFT có thể đại diện cho âm thanh, GIF hay video…

Nguồn: zingnews

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot