Dogechain là gì? “Dogecoin Layer 2” cho DeFi, NFT và GameFi

Dogecoin được biết đến là đồng coin meme hàng đầu có thể đạt được nhiều tiện ích hơn với sự ra mắt của Dogechain.

 

Dogechain là gì?

Khi giá Dogecoin tăng ngày hôm nay tăng 11% trong 24 giờ qua, nhiều cuộc bàn tán xung quanh nó hiện nay liên quan đến cái gọi là “ Layer 2 cho Dogecoin” được gọi là Dogechain, được cho là cho phép tạo ra các giao thức DeFi , sưu tầm NFT, ứng dụng và Gaming ( dapps ).

Dogechain cho phép người dùng bắc cầu qua Dogecoin (DOGE) để sử dụng các dịch vụ DeFi và ứng dụng NFT tiềm năng trong tương lai.

Tuy nhiên, Dogechain không phải là một Layer 2 thực sự vì nó không được xây dựng trên Dogecoin. Thay vào đó, đó là một mạng riêng biệt dựa trên Polygon Edge, là phần mềm blockchain tùy chỉnh từ Polygon – sidechain Ethereum phổ biến nhất . Và nó tương thích với Máy ảo Ethereum, có nghĩa là nó có thể chạy các ứng dụng và trò chơi được xây dựng cho Ethereum .

Những người nắm giữ Dogecoin có thể kết nối DOGE của họ với Dogechain để nhận lại Dogecoin được bọc (wDOGE) và sau đó sử dụng nó trên nền tảng mới để tương tác với các ứng dụng DeFi, dapp, Gaming và NFT Marketplates tiềm năng trong tương lai.

Dogechain đã hoạt động, cho phép người dùng chuyển DOGE và tương tác với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để mua các token mới được mint trên chuỗi. Dogecoin cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí gas cho các giao dịch trên Dogechain. Trang web chính thức của Dogechain khá là meme.

Tuy nhiên, nó không phải là một dự án của Dogecoin. Dogecoin Foundation đã đăng lại một thông báo hôm nay cho biết rằng họ không liên quan đến Dogechain, và Jackson Palmer và Billy Markus những người sáng lập ban đầu cũng không liên quan đến Dogechain. Họ nói rõ rằng Dogechain không liên quan đến Dogecoin blockchain.

Tiềm năng của Dogechain

Theo DEX Screener , lượng token khoảng 21 triệu đô đã được giao dịch trên Dogechain trong 24 giờ qua, với DogeSwap dẫn đầu khoản phí với trị giá 16 triệu đô la. Các token hàng đầu bao gồm Doge Eat Doge (OMNOM), DogeShrek, Bourbon và PinkyDoge (PINKY).

Trên một tweet ngày hôm nay , nhóm Dogechain tuyên bố rằng người dùng đã tạo hơn 58.000 ví kể từ khi mạng ra mắt cách đây 5 ngày, cùng với hơn 480.000 tổng số giao dịch.

Trang web Dogechain đưa ra một số hứa hẹn lâu dài hơn về đợt phát hành token DC bản địa đã được lên kế hoạch trong tương lai cho những người nắm giữ Dogecoin . Ngay cả những người nắm giữ Dogecoin trên ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood sẽ có thể nhận được token DC miễn phí khi họ rút DOGE của mình khỏi ứng dụng, trang web tuyên bố.

Tuy nhiên, liệu những lời hứa đó cuối cùng có được giữ hay không vẫn còn phải xem. Và với những tuyên bố rằng người sáng tạo và nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin không tham gia, người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể hiểu được sự thận trọng đối với Dogechain.

Một số người đã ví nó như BNB Chain (trước đây là Binance Smart Chain hay BSC), nơi dễ dàng khởi chạy các token mới và các kế hoạch pump-and-dump.

Roc Zacharias, người đồng sáng lập Polygon DEX QuickSwap, người tự mô tả mình là người đóng góp cốt lõi cho Dogechain, đã tweet nhiều như vậy .

“Đó thực sự là miền Tây hoang dã trên Dogechain,” anh nói thêm.

Mặt khác, một số lại hứng thú với các ứng dụng và token trên chuỗi theo chủ đề Dogecoin và suy đoán về các token với những cái tên ngớ ngẩn.

“Cầu nối với Dogechain, có thể sẽ mất tất cả. Chúc tôi may mắn, ”một nhà đầu tư tiền điện tử có bút danh là Bagsy đã tweet . Ngay sau đó, họ nói thêm: “Tôi đã không mua nhiều shitcoins này trong một thời gian dài.”

Nhà đầu tư tiền điện tử Roger AVAX nói thêm trên Twitter :

“Có rất nhiều đầu cơ hoang dã và shitcoins, nhưng nó giống như lễ hội lớn đầu tiên sau khi bị locked down trong hai đại dịch. Có thể nó không tốt cho bạn, nhưng nó rất vui.”

Thật thú vị, token dựa trên Ethereum đối thủ Dogecoin là Shiba Inu (SHIB) —được dựa trên cùng một con chó với meme Doge ban đầu — được thiết lập để khởi chạy mạng mở rộng Layer 2 của riêng mình được gọi là Shibarium.

Nguồn: Decrypt

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Liên hệ: https://linktr.ee/ktsgroup