Trong số 337 công ty được thăm dò ý kiến ​​từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 9 tháng 2, chỉ 14% cho biết họ đã giao dịch bằng BTC kể từ khi Luật Bitcoin có hiệu lực. Hơn 90% các công ty chỉ ra rằng việc áp dụng Bitcoin trong nước có ít tác động đến doanh số bán hàng của họ.

71% các công ty được thăm dò là doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc nhỏ, 13% được phân loại là doanh nghiệp vừa và 16% là công ty lớn.

Mặc dù nhìn bề ngoài tỷ lệ chấp nhận thấp có thể gây ấn tượng nhưng El Salvador đã áp dụng tiêu chuẩn đô la Mỹ kể từ năm 2001. Không giống như các loại tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi khác, phương tiện trao đổi chính của El Salvador không dễ bị biến động tỷ giá hối đoái. Ngay cả trong môi trường này, hơn 1/10 doanh nghiệp trong nước đã báo cáo việc sử dụng Bitcoin trong khoảng thời gian 5 tháng.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele đã đặt Bitcoin như trung tâm của chiến lược tăng trưởng kinh tế của mình ngay cả khi các tổ chức như Quỹ tiền tệ quốc tế và Dịch vụ nhà đầu tư của Moody đã cảnh báo rủi ro tiền điện tử. Vào tháng 1, nhà phân tích Jaime Reusche của Moody cho rằng Bitcoin của Bukele có thể làm suy yếu triển vọng tín dụng có chủ quyền của đất nước anh ấy.