Đề xuất lệnh cấm đối với khai thác và giao dịch tiền điện tử tại Nga

Ngân hàng trung ương Nga đã yêu cầu tăng cường lệnh cấm đối với tiền điện tử và đang tìm cách đưa ra các hình phạt thích ứng.

Ngân hàng Trung ương Nga đã kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử: xu hướng, rủi ro, biện pháp” so sánh tiền điện tử với một kế hoạch Ponzi và kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng chúng trên khắp nước Nga. Các tác giả tuyên bố rằng tiền điện tử có bản chất rất dễ bay hơi và đang được sử dụng như một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Báo cáo cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây rủi ro cho chủ quyền tài chính và có thể thúc đảy người dân rút tiền ra khỏi nền kinh tế quốc gia.

Ngân hàng trung ương Nga đã yêu cầu một lệnh cấm hoàn toàn đối với các giao dịch chưa niêm yết (OTC), các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các sàn giao dịch ngang hàng. Báo cáo cũng kêu gọi củng cố lệnh cấm thanh toán tiền điện tử và đưa ra hình phạt nghiêm khắc đối với bất kỳ vi phạm nào.

Báo cáo của ngân hàng trung ương đề xuất thêm một lệnh cấm khai thác tiền điện tử hoàn toàn trong nước, tuyên bố rằng các hoạt động khai thác tạo ra nguồn cung mới dẫn đến nhu cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử khác như sàn giao dịch.

Khai thác tiền điện tử có thể làm suy yếu chương trình năng lượng xanh hiện tại và làm gián đoạn nguồn cung năng lượng của Nga. Bài báo chính thức ghi nhận: “Khai thác tiền điện tử làm suy yếu việc cung cấp năng lượng cho các tòa nhà dân cư, cơ sở hạ tầng xã hội và các nghành công nghiệp, đồng thời ảnh hưởng đến chương trình nghị sự về môi trường của Liên bang Nga”.

Nga đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin (BTC) lớn thứ 3 thế giới sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào tháng 5. Nếu được thực hiện, đề xuất mới này có thể dẫn đến một sự đảo lộn khác trên bản đồ khai thác tiền điện tử thế giới.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) là công cụ thúc đẩy lệnh cấm, đã vận động thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina theo đuổi đường lối cứng rắn. Báo cáo tuyên bố rằng FSB đang lo ngại về việc ngày càng có nhiều nguồn tài trợ không thể theo dõi được ở phía các đảng đối lập cũng như các phương tiện truyền thông thông qua lĩnh vực tiền điện tử.

Báo cáo được coi như một lời chào mời thảo luận công khai tới cộng đồng, với thời hạn nhận xét và đề xuất từ ​​các bên quan tâm là 1/3/2022.

Ngân hàng trung ương Nga đã hoài nghi về tiền điện tử trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, dấu hiệu này đã cho thấy sự quan tâm và hiểu biết của tổng thống Vladimir Putin về tiền điện tử, khiến một số người tin rằng Nga sẽ có thể lựa chọn điều chỉnh ngành công nghiệp phi tập trung này thay vì cấm nó.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot