Để thành công trong thị trường crypto bạn cần gì?

Tư duy là hệ thống suy nghĩ và niềm tin, từ đó sẽ dẫn đến những hành động và sinh ra kết quả. Kết quả là phản ảnh của tư duy. Có người tư duy crypto là cờ bạc, zero sum game, tài chính, công nghệ, tương lai, hay chỉ đơn giản là kênh đầu tư giúp họ có thể mang lại lợi nhuận thay đổi cuộc sống. Không ai đúng ai sai cả, bạn tư duy như thế nào thì kết quả sẽ ra như vậy.

Sau đây là 5 tư duy để giao dịch thành công:

Hiểu thứ mình đầu tư

"Hiểu

Người ta cứ nói thị trường crypto như tàu lượn siêu tốc là vậy. Hôm nay mới nghe Bitcoin sập 10%, thì trong thời gian ngắn Bitcoin đã hồi phục và tăng lại 20%.

Thế thì làm sao bạn có thể an tâm đầu tư và vượt qua những cơn sóng giá biến động đó? Chỉ có một cách, đó là bạn phải thật sự “hiểu” thứ mình đang bỏ tiền vào.

Khi một thứ mà bạn không thể hiểu được giá trị của nó thì dù nó có tăng cỡ nào thì bạn cũng không nên đụng vào. Vì chỉ cần giá sập một ít là bạn hoảng loạn bán tháo ngay.

Với người mới thì các bạn nên dừng lại ở top 5 coin có vốn hóa lớn là đủ. Bạn là newbie, muốn kiếm lời thật nhanh và nhiều thì nên bình tĩnh lại đôi chút để lắng lại cơn sóng tham lam của bản thân mà thử đặt câu hỏi:

“Nếu ai cũng thắng thì người thua là ai?”

Tập trung vào kiến thức

Tập trung vào kiến thức

Tập trung vào kiến thức

Khi mới tham gia vào thị trường, bạn nên học hỏi kinh nghiệm ở các diễn đàn. Tuy nhiên phải biết chọn lọc thông tin chứ không phải tin nào cũng tiếp nhận.

Ở thời đại 4.0, bạn có thể học mọi thứ cơ bản trên Google và YouTube để thực hành. Những người đi trước chỉ có thể chia sẻ lại kinh nghiệm cho các bạn để giảm thiểu tỉ lệ rủi ro quá trình đầu tư chứ không cầm tay chỉ việc từng chút.

Tư duy quản lý rủi ro

Khi đầu tư cái quan trọng vẫn là đừng làm mất vốn, vì mất vốn là mất hết. Vì đầu tư bất cứ loại hình nào cũng cần vốn, ít hay nhiều thôi.

Chỉ nên dùng khoản tiền nhàn rỗi của bạn để đầu tư. Không nên vay mượn để đầu tư nếu không muốn chạy xe ôm để trả nợ. Vay mượn đầu tư chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Học cách phân bổ vốn hợp lí, đừng dại dột đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm bạn có được vào một dự án mà bạn không thật sự hiểu về nó. Hay đầu tư dựa trên những cam kết lợi nhuận vài chục phần trăm một tháng.

Cơ hội vẫn luôn còn đó, lợi nhuận vẫn còn ở đó đợi các bạn lấy. Vậy nên bạn cần tập trung trau dồi kiến thức, kỹ năng, và nên trang bị một tư duy đúng để bước vào thị trường.

Tư duy đi ngược đám đông

Tư duy đi ngược đám đông

Tư duy đi ngược đám đông

Các bạn thường hóng tin và nghe ngóng đám đông FOMO dự án nào rồi đầu tư theo. Nhưng có một nghịch lý trên thị trường là đám đông thường không bao giờ chiến thắng. Họ luôn là con mồi ưa thích của cá mập.

Khi thấy một coin nào đó được mọi người rỉ tai nhau là tốt và có mức tăng trưởng cao. Sau khi thấy mọi người mua bán ầm ầm, bạn không thể ngồi yên được nữa và bắt đầu dao động và có thể đưa ra những quyết định mua bán sai lầm.

Hãy tự chủ trong những quyết định đầu tư của mình dựa trên cơ sở sự phân tích kỹ càng cùng với các lời khuyên từ các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm đi trước.

Không có phương pháp đầu tư hoàn hảo

Khi tham gia vào thị trường, bạn cần xây dựng cho mình hệ thống chiến lược và phương pháp rõ ràng.

Bạn cần phải xác định rằng thực tế không có chiến lược nào chính xác 100%.

Nếu chiến lược bạn đã chọn thực hành sau 6 tháng đến 1 năm có tỷ lệ thành công từ 60% trở lên. Việc còn lại là bạn chỉ tuân thủ theo những nguyên tắc đó.

Theo thời gian, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm để bổ sung vào hệ thống đầu tư của mình để nâng tỷ lệ thành công cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp