Đế chế bán lẻ Walmart rục rịch tham gia vũ trụ ảo

David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images

Walmart dường như đang có kế hoạch mạo hiểm tham gia metaverse bằng cách tạo ra tiền điện tử và bộ sưu tập NFT của riêng mình. 

Đế chế bán lẻ Walmart đã nộp một số hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới vào cuối tháng trước. cho thấy ý định sản xuất và bán hàng hóa ảo, bao gồm đồ điện tử, đồ trang trí nhà cửa, đồ chơi, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Công ty cho biết, họ sẽ cung cấp cho người dùng NFT và tiền ảo.

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Walmart đã nộp đơn vào ngày 30/12.

Source: Gerben Intellectual Property

Tổng cộng có bảy ứng dụng đã được gửi đi.

Trong một tuyên bố, Walmart cho biết công ty đang “liên tục khám phá cách các công nghệ mới nổi để hình thành trải các nghiệm mua sắm trong tương lai”. 

Công ty cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm những ý tưởng mới. Một số ý tưởng đã trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm, làm đi làm lại và rút kinh nghiệm.” 

Source: Gerben Intellectual Property

Josh Gerben, một luật sư thương hiệu, cho biết: “Chúng rất mãnh liệt . “Có rất nhiều ngôn ngữ trong những thứ này, điều này cho thấy rằng có rất nhiều kế hoạch đang diễn ra đằng sau hậu trường về cách họ sẽ giải quyết tiền điện tử, cách họ giải quyết metaverse và thế giới ảo dường như đang đến hoặc nó đã ở đây.”

Luật sư Josh Gerben cho biết kể từ khi Facebook tuyên bố đổi tên thành Meta. Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đều gấp rút tìm hiểu, tham gia vào vũ trụ ảo.

Source: Gerben Intellectual Property

Nike đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giày thể thao, quần áo ảo vào đầu tháng 11/2020. Cuối tháng, công ty tuyên bố hợp tác Roblox để tạo ra một thế giới trực tuyến có tên là Nikeland .Vào tháng 12, Nike mua lại công ty giày ảo RTFKT với số tiền không được tiết lộ.

Gap cũng đã bắt đầu bán áo nỉ NFT. Hãng cho biết, mỗi sản phẩm sẽ có giá từ 8,3 – 415 USD.

Trong khi đó, NFT của Under Armour và Adidas đều đã được bán hết vào tháng trước. Hiện hãng đang rao bán với những mức giá cao ngất ngưởng trên thị trường OpenSea.

Gerben cho biết các tập đoàn bán lẻ hàng may mặc Urban Outfitters, Ralph Lauren và Abercrombie & Fitch cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong những tuần qua để mở  một vài cửa hàng ảo.

Một báo cáo từ CB Insights đã chỉ ra một số lý do tại sao các tập đoàn bán lẻ và thương hiệu lại muốn thực hiện các dự án kinh doanh như vậy, vì nó có khả năng mang lại nguồn doanh thu mới.

Việc tung NFT ra thị trường cho phép các doanh nghiệp mã hóa các sản phẩm và dịch vụ để giảm chi phí giao dịch trực tuyến. Đối với các thương hiệu lớn như Gucci và Louis Vuitton, NFT đóng vai trò như một hình thức xác thực đối với hàng hóa hữu hình và đắt tiền hơn, CB Insights lưu ý.

Gerben nói rằng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng làm quen với metaverse và các mặt hàng được lưu trữ trên blockchain, thì sẽ có nhiều tập đoàn bán lẻ muốn tạo ra hệ sinh thái của riêng họ xung quanh nó.

Theo Frank Chaparro, giám đốc công ty dịch vụ thông tin tiền điện tử The Block, nhiều tập đoàn bán lẻ vẫn đang “đau đầu” vì không tham gia thương mại điện tử sớm hơn. Chính vì vậy họ không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào trong metaverse.

Chaparro cho hay: “Tôi nghĩ công ty nào trong lĩnh vực bán lẻ tham gia vào metaverse thì đều có lợi. Ngay cả khi đây chỉ là một mốt nhất thời, các công ty có thể tặng NFT cho một số khách hàng trong một buổi rút thăm trúng thưởng chẳng hạn.”

Nguồn: cnbc

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot