Đầu tư mạo hiểm vào Crypto giảm trong quý thứ hai liên tiếp

Lần đầu tiên kể từ năm 2018, quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã giảm trong quý thứ hai liên tiếp.

Trong quý này, quỹ đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã giảm khoảng 35% xuống còn 6,2 tỷ đô la, sau khi giảm 22% trong quý 2 – theo một báo cáo mới được công bố ngày hôm nay của The Block Research.

Trước giai đoạn này, các nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục đổ tiền mặt vào lĩnh vực này – ghi nhận mức tăng trưởng bảy quý liên tiếp. Sự sụt giảm tài trợ hàng quý này xác nhận rằng nguồn tài trợ cho lĩnh vực này đã giảm dần và các nhà đầu tư mệt mỏi vì suy thoái và không còn hào hứng với các mục tiêu theo đuổi của họ như trong những ngày thị trường tăng trưởng sôi động của năm 2021.

Lần cuối cùng loại sụt giảm này xảy ra là vào nửa cuối năm 2018, trong một thị trường gấu trước đó khi giá BTC – một chỉ số quan trọng về sự lành mạnh của toàn bộ thị trường tiền điện tử – chạm mức thấp dưới $ 4.000 sau khi đạt hơn $ 19,000 vào cuối năm 2017.

Cùng với số tiền tài trợ, số lượng các thương vụ VC cũng giảm 22% theo quý. Trước đó, số lượng giao dịch trong lĩnh vực này đã tăng trong ba quý liên tiếp.

Luồng giao dịch giữa và giai đoạn cuối dường như bị ảnh hưởng đặc biệt bởi các điều kiện thị trường hiện tại. Chỉ có một thương vụ ở giai đoạn cuối trong quý trước, so với 13 trong quý 2 – giảm 92%. Các công ty khởi nghiệp được cấp các giao dịch ở giai đoạn giữa cũng khó kiếm được tương tự, với nguồn vốn giảm khoảng 63% và chỉ có 11 giao dịch so với 30 của quý 2.

Tuy nhiên, trong khi mọi phân ngành đều chứng kiến ​​các giao dịch ở giai đoạn hạt giống giảm, các công ty khởi nghiệp về cơ sở hạ tầng thu được tài trợ từ các vòng hạt giống tăng khoảng 24%. Ngày nay, hai công ty cơ sở hạ tầng – SettleMint và Tatum – đã huy động được lần lượt 16 triệu € và 42 triệu USD.

So với các thị trường gấu trước đây, chúng ta vẫn chưa thấy lượng tiền mặt được bơm vào lĩnh vực tiền điện tử giảm xuống mức trước năm 2021. Như báo cáo chỉ ra, gần 15,8 tỷ đô la đã được đầu tư trong hai quý vừa qua. Đó là nhiều hơn tất cả các khoản tài trợ mạo hiểm từ năm 2017 đến năm 2020, cộng lại – khi lĩnh vực này huy động được 15,3 tỷ đô la.

Nguồn Theblock

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Liên hệ: https://linktr.ee/ktsgroup