DAO chính thức được công nhận hợp pháp tại Marshall

Cộng hòa Quần đảo Marshall – một đảo quốc nằm gần xích đạo trên Thái Bình Dương – đã chính thức công nhận các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), là các thực thể pháp lý.

Việc Marshall tuyên bố công nhận hợp pháp các DAO là một động thái tích cực giúp các dự án blockchain được sở hữu chung và quản lý được công nhận chính thức trên phạm vi toàn cầu, theo Cointelegraph.

Gần đây, Marshall đã thông qua Đạo luật về các tổ chức phi lợi nhuận, trong đó cho phép bất kỳ DAO nào đăng ký và thiết lập hoạt động tại Quần đảo.

Bobby Muller, cựu thư ký trưởng của Cộng hòa Quần đảo Marshall và đồng sáng lập MIDAO, cho biết:

Đất nước của chúng tôi đã công nhận DAO, đây là thời điểm tốt để chúng tôi dẫn đầu trong cuộc cách mạng blockchain

Ông cho biết các DAO sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tổ chức “hiệu quả hơn và ít phân cấp hơn”.

Theo Cointelegraph, Marshall đang tìm cách trở thành một trung tâm toàn cầu cho các DAO, do đó việc quần đảo này công nhận DAO cũng là điều dễ hiểu.

Quần đảo Marshall là một quốc đảo độc lập nằm ở Thái Bình Dương gần Xích đạo với dân số khoảng 59.000 người tính đến năm 2019, theo Ngân hàng Thế giới. Quốc đảo này đã tích cực áp dụng tiền điện tử và blockchain kể từ năm 2018, với việc chính phủ đưa ra các biện pháp để tạo ra một loại tiền điện tử dựa trên blockchain sẽ được công nhận là hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ.

Như BTA đã báo cáo trước đây, Marshall đang có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử của riêng họ, với tên gọi Sovereign (SOV). Nhưng sau đó kế hoạch này đã bị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chỉ trích gây gắt vì lo ngại một đồng tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền sẽ làm suy yếu sự ổn định tài chính của nhà nước.

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot