Đánh giá khả năng xảy ra breakout Bitcoin vào cuối năm

Vào ngày 16/11, Bitcoin đã giảm gần 13%. Vào ngày 3/12, đồng coin này lại giảm gần 25%. Tâm lý hoảng loạn xung quanh các đợt điều chỉnh của BTC và hợp nhất giá sau đó đã nhường chỗ cho nhiều câu chuyện khác về việc liệu Bitcoin vượt qua mức $55k hay dưới $45k? Đây vẫn là một câu hỏi quan trọng trước khi kết thúc năm 2021.

Trong vài tháng qua, đã có những phân kỳ tăng liên tục hướng đến breakout (đột phá) vào cuối năm. Tuy nhiên, với những cấu trúc tăng giá này, BTC hiện vẫn đang giảm giá. Kỳ vọng mức giá $100k vào cuối năm nay có lẽ hơi lạc quan. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có thể tăng trở lại.

Các phân kỳ chính có vẻ tốt

Xu hướng giảm giá sau nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dường như đang lắng xuống khi một nến hàng tuần khác đang chờ để xác định quỹ đạo giá phía trước.

Nhìn các địa chỉ ví Bitcoin đẩy coin vào sàn, có thể thấy mỗi khi số lượng các địa chỉ này gia tăng, nó sẽ kéo theo xu hướng giảm giá của BTC rõ ràng.

Điều này được chứng minh như ngày 9/11, chỉ số này tăng đáng kể so với 4 tháng trước, dẫn đến biến động giảm giá.

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, ngay sau khi số lượng địa chỉ ví chuyển coin lên sàn ổn định, Bitcoin bắt đầu xu hướng tăng giá mới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có vẻ như có thể có một vài đợt giảm giá nữa.

Chỉ báo CMF của Bitcoin và mối quan hệ với các đỉnh vĩ mô cho thấy fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) có thể sớm phát huy tác dụng. Đỉnh vĩ mô trên biểu đồ CMF thường đi kèm với đỉnh giá chu kỳ trước khi hợp nhất, như trường hợp hiện tại.

Nguồn: TechDev

Giá Bitcoin sẽ như thế nào?

Trong khi động lực cung-cầu của Bitcoin hầu hết đều tăng trong suốt quý này với phân kỳ tăng có vẻ nổi bật hơn, BTC có thể chuẩn bị cho những bước đi lớn trong ngắn hạn.

Tỷ lệ sốc cung trên sàn giao dịch (định lượng tổng cung Bitcoin trên các sàn so với tổng cung Bitcoin lưu thông) hiện đang trên đường đạt đến phân kỳ lớn nhất kể từ tháng 11/2020.

Nguồn: CryptoQuant

Vào tháng 6 năm nay, khi phân kỳ này diễn ra, Bitcoin tăng 72%. Vào tháng 9/2021, Bitcoin tăng 64%. Xem xét cuối năm và mùa lễ hội, nếu lịch sử lặp lại, BTC có khả năng sẽ tăng vọt.

Tuy nhiên, để Bitcoin bắt đầu tăng, điều quan trọng là hợp đồng mở (OI) phải tăng tương đối cao hơn so với giá. Hiện tại, chỉ số OI tương đối ổn định. Nếu nó ghi lại một số chuyển động đáng chú ý, chúng ta có thể đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không phải lời khuyên đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://ambcrypto.com