Cựu nhân viên Meta (Facebook) gọi vốn 200 triệu USD cho blockchain mới dựa trên stablecoin Diem

Các cựu nhân viên của Meta và những nhà phát triển cốt lõi đằng sau dự án stablecoin Diem đã huy động được 200 triệu USD để mở rộng một dự án mới có tên là “Aptos”.

Cựu nhân viên Meta (Facebook) gọi vốn 200 triệu USD cho blockchain mới dựa trên stablecoin Diem
Cựu nhân viên Meta (Facebook) gọi vốn 200 triệu USD cho blockchain mới dựa trên stablecoin Diem

Trước sự đổ vỡ sau nhiều năm phát triển, đội ngũ cốt lõi stablecoin Diem ngay lập tức khởi chạy nền tảng mới nhằm hồi sinh những gì còn sót lại của Diem, do đó Aptos được ra đời. Hai thành viên chủ chốt của Diem trước đây là Mo Shaikh và Avery Ching sẽ đóng vai trò là Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ cho Aptos. Cả hai đều rời công ty vào tháng 12, trước khi Diem bị bán cho Silvergate Capital vào tháng 2 năm nay.

Nhóm đang xây dựng Aptos như một blockchain layer 1 phi tập trung dựa trên Move, ngôn ngữ mã hóa ban đầu được phát triển cho Diem. Công ty hiện đang trong quá trình phát triển hệ sinh thái nhà phát triển của mình và thu hút các dự án vào blockchain, nơi mà công ty quảng cáo sẽ là một mạng giá rẻ, an toàn và có thể mở rộng.

Theo một thông báo ngày 16 tháng 3, vòng tài trợ chiến lược 200 triệu USD của Aptos đã hoàn toàn thành công với sự dẫn đầu bởi gã khổng lồ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z). Bên cạnh đó, một số đại diện nổi tiếng hàng đầu trong ngành cũng tham gia vào vòng này bao gồm Three Arrows Capital, FTX Ventures, Paxos và Coinbase Ventures.

Nguồn vốn sẽ được sử dụng để thuê nhân viên mới và hỗ trợ các công ty, dự án đang tìm cách phát triển trên blockchain Aptos. Cùng với thông báo tài trợ, Aptos cũng đã ra mắt mạng phát triển công khai với cơ sở mã nguồn mở. Nhóm nghiên cứu cho biết nhiều tên tuổi lớn như Anchorage, Binance hay Coinbase đã và đang cung cấp hướng dẫn cũng như đóng góp mã cho mạng phát triển.

“Cuối quý 2, sẽ có một testnet được khuyến khích để giúp mở rộng mạng và kiểm tra khi Aptos tiến tới mainnet. Chúng tôi mời những nhà xác thực và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khác tham gia cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ.”

Trong một bài đăng trên blog vào cuối tháng trước, Aptos nhấn mạnh rằng trọng tâm của blockchain là dựa trên sự an toàn tuyệt đối, khả năng mở rộng có thể mở rộng và tính trung lập đáng tin cậy, đồng thời có thể thực hiện các ý tưởng của mình mà không cần sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý như trường hợp của Diem.

“Chúng tôi đã có những suy nghĩ sâu xa về những ý tưởng trên cùng với một số kỹ sư sáng giá nhất trên thế giới trong nhiều năm. Kể từ khi rời Meta, chúng tôi đã có thể tự do hoạt động độc lập và xây dựng một mạng lưới hoàn toàn mới từ đầu để cụ thể mục tiêu thành hiện thực.”

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot