Credit Card là gì? Những tiện ích nổi bật của Credit Card

Hiện nay các ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ với rất nhiều loại thẻ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Hãy cùng KTSonchain tìm hiểu Credit Card là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ Credit Card là gì?

Credit Card có tên gọi là thẻ tín dụng. Loại thẻ này có hình thức là chi tiêu trước trả tiền sau theo một hạn mức nhất định. Credit Card cho phép chủ thẻ chi tiêu thoải mái trong hạn mức cho phép. Khoản tiền được sử dụng để chủ thẻ thanh toán là khoản vay ngân hàng với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày. Ngoài ra, Credit Card cũng có rất nhiều tiện ích nổi bật khác vô cùng hấp dẫn.

Những tiện ích nổi bật của thẻ Credit Card 

Giúp thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng qua hình thức cà thẻ.
  • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, mạng,… và mua sắm online.

Giúp hỗ trợ tài chính một cách tối ưu

Khi không kịp xoay tiền mặt trong thời gian ngắn, Credit card có thể ứng trước cho bạn số tiền bạn cần mà bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ phải vay mượn ở đâu. Số tiền này bạn sẽ hoàn trả cho ngân hàng vào cuối kỳ và khi bạn hoàn trả tiền đúng kỳ hạn cũng sẽ không phải chi trả một đồng lãi nào.

Giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

Theo dõi được các chi tiêu trong mỗi kỳ.

Tính an toàn và độ bảo mật cao

Với công nghệ bảo mật EMV giúp phòng ngừa tối đa việc thông tin thẻ bị rò rỉ hay đánh cắp, nên giúp khách hàng an tâm khi thanh toán ở bất cứ đâu.

Nếu bị mất thể, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để tạm thời khóa đi chức năng thanh toán qua thẻ là bạn không cần phải lo lắng vấn đề bị người khác sử dụng thẻ để thanh toán.

Cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng

Khi sử dụng thẻ Credit Card, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như giảm giá hóa đơn, mua hàng trả góp với lãi suất 0%, nhận chiết khấu cao khi thanh toán các dịch vụ qua thẻ,…

So sánh sự khác nhau giữa thẻ Credit Card và thẻ Debit Card

Thẻ Debit Card là gì?

Thẻ Debit Card (thẻ ghi nợ) là một trong những sản phẩm thẻ căn bản của các ngân hàng có thể thực hiện được nhiều chức năng như: thanh toán hóa đơn, nạp – chuyển – rút tiền tại các hệ thống ATM, gửi tiết kiệm hoặc nạp card điện thoại online,…được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, số tiền trong thẻ bạn có quyền sử dụng nhưng không thể sử dụng vượt mức số tiền hiện tại bạn có.

Thủ tục đăng ký

  • Thẻ Credit Card: Điều kiện làm thẻ là bạn phải chứng minh tài chính và khả năng thanh khoản của mình như thu nhập hàng tháng.
  • Thẻ ghi nợ Debit Card: Chỉ cần mang chứng minh nhân dân ra ngân hàng và mở tài tài khoản ngân hàng và đăng ký là xong.

Chính sách ưu đãi

  • Thẻ Credit Card: Được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi, được các Ngân hàng khuyến khích sử dụng.
  • Thẻ Debit Card: Thường không có ưu đãi.

Phạm vi sử dụng

Cả thẻ Credit Card và thẻ Debit Card đều có 2 loại là thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán Quốc Tế với các tiện ích như thẻ thanh toán nội địa chỉ có thể mua sắm trong nước còn thẻ thanh toán Quốc Tế có thể cho phép bạn mua sắm ở nước ngoài.

Nên dùng thẻ Credit Card hay thẻ Debit Card?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân từng người mà bạn nên chọn dùng thẻ Credit Card hay thẻ Debit Card. Những phân tích đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Đối với thẻ Debit Card, thẻ có đầy đủ khả năng thanh toán, rút tiền… nhưng lại không có khả năng tiêu vượt số tiền có trong tài khoản. Nhưng chính điều này lại giúp bạn kiểm soát được số tiền mà bản thân tiêu dùng hàng tháng vì các khoản chi tiêu sẽ không vượt quá số tiền mà bạn có.
  • Còn thẻ Credit Card sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn Debit Card nhưng do có tiện ích ứng trước số tiền bạn cần nên bạn sẽ khó kiểm soát được chi tiêu hàng tháng của bạn.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn thông tin về thẻ Credit Card là gì và những tiện ích nổi bật của loại thẻ này. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn.