Công ty bảo mật PeckShield phát hiện 50 token lừa đảo chuỗi BSC

PeckShield Inc cho biết hôm thứ Năm rằng đã xác định được hơn 50 token lừa đảo trên Binance Smart Chain (BSC).

PeckShield đã phân tích hàng chục Smart contract cho các dự án giai đoạn đầu và tìm thấy các chức năng độc hại cho phép các trưởng nhóm hoạt động ẩn danh, để lấy một lượng lớn token, tài khoản đen và ngăn người dùng bán tài sản của mình.

Trên tài khoản này, công ty đã cảnh báo về mối đe dọa về một “rug-pull” của các nhà phát triển dự án, theo một tweet vào ngày 13/01/2022. Kéo thảm xảy ra khi các nhà phát triển trong thế giới tiền điện tử kiếm tiền bằng tiền của nhà đầu tư, từ bỏ một dự án. 

PeckShield lưu ý rằng các Smart contract cho các token được đề cập đã được phát triển với mục đích xấu rõ ràng – cho phép các nhà đầu tư mua các token, nhưng không thể bán chúng, vì giá tài sản tăng giá trị.

Chiến lược này được gọi là “honeypot” – những kẻ săn lùng FOMO. Khi giá các token đạt đến mức được các nhà lãnh đạo dự án coi là đủ tốt thì chúng sẽ thoát scam, khiến các nhà đầu tư phải ôm ‘túi’ vô giá trị.

Một ví dụ điển hình về “honeypot” là SQUID, một token được tạo ra sau khi Netflix chiếu bộ phim cùng tên, Squid Game. Token này đã tăng hơn 28.000% trong vòng vài ngày trước khi quay trở về con số 0 sau khi những người sáng lập rug-pull và đánh cắp 12 triệu đô la.

TRUMP, có tổng nguồn cung là 100 triệu, đạt khối lượng giao dịch khoảng 145.000 USD trong bảy ngày qua. Khoảng 271 nhà đầu tư hiện đang nắm giữ token có tính thanh khoản dưới 30.000 USD trên Pancakeswap .

PeckShield đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng hãy “tránh xa” TRUMP, bởi những “rủi ro cao”. BSC đã chứng kiến ​​một loạt rug-pull trong những tháng gần đây. Theo báo cáo của công ty bảo mật Rugdoc vào ngày 12 tháng 1, vụ mới nhất là vụ trộm hơn 2,6 triệu USD tiền điện tử qua IDO.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot