Sàn giao dịch Coinsuper tại Hồng Kông bị cáo buộc chặn rút tiền của khách hàng

Năm khách hàng đã báo cáo và nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát sau khi việc rút tiền mã hóa dường như bị tạm dừng, khiến họ không thể rút khoảng $55,000 tiền điện tử và tiền pháp định fiat.

Theo báo cáo, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đã ngừng tất cả các yêu cầu rút tiền. Coinsuper là công ty tiền điện tử duy nhất ở Trung Quốc được chính phủ cấp phép và được thành lập bởi một cựu giám đốc điều hành cấp cao của UBS Group AG vào tháng 11 năm 2017.

Báo cáo của Bloomberg cho thấy rằng khách hàng của sàn giao dịch đã không thể rút tiền kể từ cuối tháng 11, dựa trên việc xem xét các tin nhắn trên nhóm trò chuyện Telegram chính của sàn giao dịch.

Năm khách hàng đã báo cáo và nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát sau khi việc rút tiền mã hóa dường như bị tạm dừng, khiến họ không thể rút khoảng $55,000 tiền điện tử và tiền pháp định fiat.

Sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với Coinsuper, có thể buộc chính quyền Hồng Kông phải áp dụng những chính sách chặt chẽ hơn. Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 9 năm 2021, một giám đốc điều hành cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của thành phố nói rằng cần có hành động mạnh mẽ để chống gian lận tiền điện tử, đề xuất phương  trong tương lai về giao dịch tài sản kỹ thuật số trong khu vực hành chính đặc biệt.

Tháng trước, một quản trị viên trên Telegram của Coinsuper bị cáo buộc đã ngừng trả lời các câu hỏi về việc rút tiền không thành công. Sau đó vào tuần trước, lại yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ. Một số khách hàng cho biết vào thời điểm đó, không có thông tin để cập nhật ngay cả khi họ đã cung cấp thông tin chi tiết.

Sàn giao dịch đã xử lý khối lượng khoảng 17,4 triệu đô la trong 24 giờ qua – giảm từ mức cao nhất hàng ngày là 1,3 tỷ đô la vào cuối năm 2019, theo công ty dữ liệu Nomics.

Trong khi cuộc phỏng vấn với Bloomberg, một trong những nhà đầu tư mạo hiểm đã ủng hộ Coinsuper nói rằng họ đã hủy bỏ khoản đầu tư 1 triệu đô la của mình vào sàn giao dịch. VC cho biết họ đã mất liên lạc với nhóm quản lý của sàn từ sáu đến tám tháng trước và chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Karen Chen đã ngừng trả lời WeChat. Theo báo cáo, một số nhân viên đã rời công ty từ tháng Bảy đến tháng Mười Hai.

Nguồn: cointelegrahp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot