Coinbase và Binance từ chối việc chặn người dùng ở Nga

Coinbase “sẽ không thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các giao dịch liên quan đến các địa chỉ ở Nga”, mặc dù đã có yêu cầu từ một quan chức chính phủ Ukraine.

Người phát ngôn của sàn giao dịch nổi tiếng nói:

“Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ gây ảnh hưởng đến những công dân Nga bình thường đang chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ do chính quyền của họ gây hấn với một nước láng giềng dân chủ.”

Hôm qua, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Mykhailo Fedorov, đã công khai kêu gọi “tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga”.

Fedorov kêu gọi không chỉ đóng băng các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn cả “những người dùng bình thường.”

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, do Fedorov đứng đầu, đã hoạt động rất tích cực trên mặt trận tiền điện tử. Vào tháng 9, Bộ này đã ban hành luật để chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử.

Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã từ chối đáp ứng yêu cầu của chính phủ Ukraine.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, nói với CNBC :

“Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp sự tự do tài chính cho mọi người trên toàn cầu. Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ ngược lại với lý do tại sao tiền điện tử tồn tại.”

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã viết trên Twitter:

“Sứ mệnh của chúng tôi là phục vụ tốt hơn bằng cách tập trung vào nhu cầu cá nhân hơn là nhu cầu của bất kỳ chính phủ hoặc phe phái chính trị nào”.

Crypto.com và FTX vẫn chưa đưa ra bình luận về yêu cầu này.

Tuy nhiên, hầu hết các sàn nói rõ rằng họ sẽ tuân thủ các biện pháp trừng phạt nếu chúng cụ thể cho từng cá nhân.

Coinbase, không có sẵn cho người dùng Nga, nhưng không hạn chế khách hàng của mình giao dịch với các địa chỉ có trụ sở tại Nga.

Người phát ngôn Coinbase cho biết: 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt, bao gồm cả việc khóa các tài khoản và giao dịch liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.” 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot