Coinbase S1 là gì? Những điều bạn nên biết về Coinbase IPO

Coinbase IPO, có thể nói đây là bước tiến cực kỳ lớn của Crypto, đưa Crypto vào sâu hơn thị trường tài chính truyền thống.

Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch Cryptocurrency ở Mỹ. Đồng thời Coinbase cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến Crypto khác như: Coinbase Wallet, Coinbase Custody, Coinbase Commerce, USD Coin (USDC),…

Những điều bạn nên biết về Coinbase

Báo cáo tài chính của Coinbase

Nếu bạn không biết, Coinbase không tính phí lưu trữ Crypto trên sàn. Thay vào đó, Coinbase kiếm được fees và commissions khi người dùng thực sự giao dịch Crypto.

Một điều thú vị % revenue/Volume tương đối ổn định và nó chiếm 96%. Vì vậy, nếu bạn biết khối lượng giao dịch, bạn có thể suy ra lợi nhuận tương đối.

Trong quý 1 2021, Coinbase dự kiến sẽ mang lại khối lượng giao dịch $362.6B, gấp hơn 4 lần so với quý 4 năm 2020. Điều này có nghĩa là Coinbase sẽ tạo ra doanh thu $2.44B chỉ trong quý 1. Con số này hơn gấp đôi cả năm 2020 ($1,28M), một tốc độ phát triển khủng khiếp.

Nhìn tổng quan tới nói, Coinbase đang là sàn giao dịch Cryptocurrency lớn nhất ở Mỹ.

  • Tổng số lượng user đã verified đạt 43M (tăng 34% khi so với năm 2019)
  • Trong đó, trung bình mỗi User thực hiện 2.8 giao dịch mỗi tháng (tăng 180% khi so với năm 2019)
  • Số tài sản trên Coinbase Platform là hơn $90B đây là một con số vô cùng lớn (tăng 432.2% khi so với năm 2019).
  • Doanh thu ròng trong năm 2020 là $322M.

Bắt chấp thị trường tăng hay giảm, các số liệu về Coinbase cho chúng ta về một góc nhìn Bullish về Coinbase (dù là trong năm 2019).

Coinbase ủng hộ Defi

Coinbase được biết đến là một trong những tổ chức tham gia Defi khá sớm và khá Bullish với Defi.

Điều này biểu hiện một phần thông qua Portfolio của họ. Coinbase Portfolio có khá nhiều dự án Defi thuộc nhiều phân khúc khác nhau: Lending & Borrowing, AMM, Market Interest,…

Ngoài đầu tư, họ còn tích cực hỗ trợ các dự án Defi, ví dụ, Coinbase Supply USDC trên trên Compound giúp Platform có nhiều thanh khoản hơn.

Đặt trường hợp, nếu Defi tiếp tục mở rộng và phát triển thì Coinbase có thể “moon” là điều có thể dễ lý giải (điều này liên quan đến số lượng Crypto Asset của Coinbase nắm giữ).

Coinbase IPO

Vào ngày 25 tháng 2, Coinbase đã nộp thủ tục giấy tờ của mình lên SEC để List trên sàn chứng khoán truyền thống (Nasdaq) với mã chứng khoán COIN, Coinbase sử dụng một chiến lược mà Slack và Spotify cũng đã sử dụng để bán cổ phiếu trực tiếp cho công chúng mà không cần trung gian.

Hiện tại, Coinbase vẫn chưa cung cấp ngày chính thức cho đợt IPO của mình (mặc dù các cổ đông hiện tại có cơ hội bán cổ phiếu của họ trước khi IPO thông qua Thị trường khác), với giá gần nhất là $393, Coinbase được giao dịch ở mức định giá tầm $100B.

Hiện tại, bạn có thể giao dịch mã chứng khoán Coinbase trên FTX. Coinbase (CBSE) là một pre – IPO contract. Nó theo dõi vốn hóa thị trường của Coinbase chia cho 250,000,000. Số dư CBSE sẽ chuyển đổi thành số lượng tương đương của Coinbase Fractional Stock Token vào cuối ngày giao dịch IPO đầu tiên của Coinbase.

Tổng kết

Coinbase IPO là một chủ đề HOT, có thể nói đây là 1 bước tiến cực kỳ lớn của Crypto, tiếp tục con đường bình thường hoá thị trường này và giảm sự kỳ thị, đưa Crypto vào sâu hơn thị trường tài chính truyền thống.

Về mặt giá cả, do được giao dịch trước khi lên sàn, kỳ vọng của người giao dịch cũng đã được tính vào giá Token nên người dùng cần cân nhắc trước khi tiến hành đầu tư.

Nguồn: Tổng hợp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot