Coinbase NFT Marketplace sẽ “sớm ra mắt”

Coinbase tiết lộ đã gặp hàng trăm người tạo NFT để làm việc cho thị trường NFT sắp tới của mình, thị trường này sẽ “sớm” được ra mắt.

Vào ngày 14/3/2022, Coinbase NFT – tài khoản cho thị trường NFT sắp tới của Coinbase – đã đăng lên Twitter rằng nhóm của họ đã gặp gỡ với hơn 100 nhà sáng tạo nội dung để làm việc về vấn đề ra mắt thị trường NFT mới của họ.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa xác định ngày ra mắt chính thức. Điều rõ ràng là thị trường sẽ được ra mắt trong tương lai gần và sẽ có một số công cụ và cải tiến không được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh.

Coinbase NFT Tweet. Image: Twitter

Coinbase tìm cách đổi mới trong ngành NFT

Điểm khác biệt chính của Coinbase NFT marketplace so với các đối thủ sẽ là “tính năng xã hội” mới. Họ sẽ tìm cách cải thiện sự tương tác giữa nghệ sĩ và người dùng, cho phép họ tạo ra một cộng đồng những người sáng tạo phát triển theo cấp số nhân. 

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, gần đây đã nói rằng thị trường NFT cuối cùng có thể vượt qua thị trường tiền điện tử, đó là lý do tại sao họ đang trong quá trình tạo ra một thị trường cung cấp trải nghiệm phong phú hơn, như: Instagram hoặc Facebook.

“Chúng tôi rất vui mừng về NFT, đây là khu vực rất rộng lớn cho tiền điện tử trong tương lai và hôm nay”

Coinbase NFT đã nhận được hơn 2,5 triệu lượt đăng ký từ những người dùng trong danh sách chờ để tham gia vào nền tảng này, chỉ 5 tháng sau khi nó được công bố.

Theo thống kê của DappRadar, OpenSea, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coinbase NFT, đã giảm 15% trong 30 ngày qua, cả về giao dịch nội bộ và người dùng đang hoạt động. Ngay cả khối lượng giao dịch cũng giảm 42,65%. Vì vậy, có lẽ đây không phải là thời điểm tồi để Coinbase ra mắt nền tảng mới của mình.

Opensea statistics collected by Dappradar. Source: Dappradar

Coinbase muốn tham gia trò chơi NFT

Thị trường Coinbase NFT mới được công bố vào ngày 12/10/2021 vừa qua, làm dấy lên kỳ vọng cao trong cộng đồng kể từ đó, vì sự hậu thuẫn của sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ sẽ đưa nền tảng này cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ khác như OpenSea, Rarible, NBA Top Shot Marketplace, Binance NFT, Crypto.com,…

Một thực tế quan trọng cần xem xét là Coinbase đã định vị mình trong nhiều năm như một công ty hàng đầu trong thị trường tiền điện tử bằng cách tuân thủ tất cả các quy định pháp lý do chính phủ Mỹ áp đặt, điều này có thể mang lại lợi thế trực tiếp so với đối thủ.

Vì vậy, mặc dù Coinbase vẫn chưa công bố ngày cụ thể cho việc ra mắt nền tảng NFT mới, nhưng rất có thể một khi nó được tung ra, nó sẽ thu hút rất nhiều nghệ sĩ và người dùng hiện đang “trung thành” với cuộc thi.

Nguồn: cryptopotato

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot