Coin98 Wallet là gì?

Bài viết hôm nay KTS On-chain sẽ giới thiệu với các bạn một sản phẩm ví tiền điện tử của người Việt, đó là Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là gì? 

Coin98 Wallet là một tính năng trên Coin98 Super App, là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số, NFT đa chuỗi, đa nguồn.

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ hơn 50+ blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, xDai Chain, Ronin, KardiaChain và hàng chục các custom network khác.

Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tính năng vượt trội của Coin98 Wallet

 • Chuyển tiền nhanh gọn, đơn giản: Việc gửi crypto NFT trở nên dễ dàng như gửi một tin nhắn cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào. Không cần địa chỉ ví phức tạp, anh em chỉ cần nhập username Coin98 của người nhận là có thể chuyển tiền ngay. Ngoài ra Coin98 hiện đã hỗ trợ Ethereum Name Service (ENS) và Solana Name Service (SNS) cho phép anh em gửi tài sản thông qua tên miền .eth và .sol trực tiếp trên siêu ứng dụng.
 • Bảo mật cao: Private Key và Passphrase của ví do chính anh em quản lý, không có dữ liệu cá nhân nào của anh em bị ứng dụng thu thập. Ngoài ra, trong phiên bản 11.3.2, Coin98 đã ra mắt sản phẩm Cloud Sync như một lựa chọn mới cho vấn đề bảo mật còn nan giải trên thị trường hiện nay.
 • Quản lý nhiều tài sản dễ dàng: Tạo hoặc khôi phục ví và quản lý tất cả các tài sản crypto của anh em ở một nơi một cách dễ dàng.
 • Tính năng Multi-send: Coin98 Wallethỗ trợ anh em gửi ETH và các đồng ERC-20 token trên Ethereum, SOL & SPL token trên Solana, BNB & BEP20 token trên BNB Chain và các token thuộc các blockchain Polygon, HECO Chain, Klaytn, GateChain, Celo, OKExChain, Tomochain, Avalanche (C-chain), Fantom, Kucoin Community Chain, Arbitrum on XDai cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau không giới hạn số lượng ví. Sắp tới, tính năng này sẽ phát triển ở nhiều blockchain khác nữa trên Coin98 Super App.
 • Tối ưu hoá gas fee: Tự động tối ưu hoá chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời anh em cũng có thể tự điều chỉnh phí gas bằng cách kéo thanh gas fee tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
 • Hỗ trợ kết nối ví cứng: Coin98 hỗ trợ người dùng kết nối với các ví cứng nổi bật trên thị trường: Ledger NanoS/ NanoX, Trezor One, kết nối với Ledger bằng bluetooth giúp nâng cao và đảm bảo độ bảo mật cho tài sản người dùng.
 • Tính năng khác: Ngoài tính năng chính là một ví lưu trữ tiền mã hoá, Coin98 Wallet còn có rất nhiều các tính năng khác giúp anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất: Solana Migration, Wallet Approval, Solana Claim, Custom Networks, Custom Tokens,…
 • 24/7 Support: Đội ngũ Coin98 luôn hỗ trợ người dùng 24/7 thông qua Live Chat.

Hướng dẫn cài đặt Coin98 Super App 

Download tại ngay Coin98 Super App tại:

Cách tạo và khôi phục ví trên Coin98 Super App 

Cách tạo ví mới trên Coin98 Super App 

Sau khi vào được giao diện trang chính của Coin98 Super App, chúng ta tiếp tục bước tạo ví Multi-Chain.

Bước 1: Mở Coin98 Super App và bấm vào All Wallets (Tất cả ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn icon (Thêm Ví) → Chọn biểu tượng Multi-Chain → Chọn Create (Khởi Tạo).

Bước 3: Điền tên ví và chọn tiêu chuẩn ví Bitcoin. Ở từng lựa chọn chuẩn ví, anh em thực hiện theo hướng dẫn sau.

Coin98 Super App hỗ trợ người dùng ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,… Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Super App cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Super App đã hỗ trợ đã có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vì vậy, Coin98 Super App khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Chọn Next.

Bước 4:

 • Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em. Nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ chính anh em).
 • Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của anh emvà click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận anh em đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, ví của người dùng sẽ hiển thị ở giao diện chính. Anh em cũng có thể truy cập Manage All Wallet (Quản lí) để kiểm tra ví.

Lưu ý: Passphrase và Private Key rất quan trọng, do đó, hãy đảm bảo rằng thông tin này sẽ được lưu trữ cẩn thận.

Cách khôi phục ví trên Coin98 Super App 

Nếu anh em đã có một ví single chain hoặc ví multi – chain và muốn khôi phục trên Coin98 Super App thì sao? Chỉ cần hoàn thành 4 bước sau đây:

Bước 1: Mở Coin98 Super App và bấm vào All Wallets (Tất cả ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn icon (Thêm Ví)

Bước 3: Chọn blockchain chứa coin/token anh em muốn khôi phục ví hoặc có thể chọn Multi-chain để sở hữu ví trên các blockchain khác, sau đó chọn Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục. Click vào button ở góc trên bên phải để hiện lựa chọn chuẩn ví.

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,… Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Super App cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch.

Vì vậy, Coin98 Super App khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana:

 • New Standard là tuỳ chọn tạo ví chuẩn mới cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Super App. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Nếu import ví Solana từ các ví có chuẩn khác trên Coin98 Super App, ví của anh em sẽ bị thay đổi địa chỉ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

 • New Standard là ví chuẩn mới cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví giống với Ethereum.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Super App. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Chọn Connect.

Lưu ý:

 • Ngoại trừ các token chính của ví (ví dụ như ETH của Ethereum, TOMO của TomoChain, BNB của BNB Chain,…), thì token sẽ chỉ hiển thị khi anh em có số dư token trong ví. Địa chỉ ví để anh em nạp token chính là địa chỉ ví của token đại diện trong ví mà anh em vừa khôi phục.
 • Anh em bắt buộc phải lưu Passphrase và Private Key để có thể khôi phục ví vừa tạo, nếu không anh em có khả năng mất vĩnh viễn số tiền có trong ví.

Cách thêm coin hoặc token mới vào ví

Trước tiên, để thêm bất kì loại token nào anh em hãy xác định token đó thuộc blockchain nào. Sau đó anh em chỉ cần tạo hoặc khôi phục ví của blockchain đó. Nếu có số dư trong ví thì token đó sẽ hiện lên trong danh sách tài sản của anh em.

Ngoài ra đối với các token chưa có trên Coin98 Super App, người dùng có thể thêm custom token theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn More → Token tuỳ chỉnh (Custom Tokens).

Bước 2: Điền các thông tin như sau:

 • Chọn Blockchain.
 • Điền Contract Address (Địa chỉ hợp đồng của token)
 • Symbol.
 • Tên token
 • Decimals.

Anh em có thể check các thông tin này trên các block explorer.

Người dùng chỉ cần chọn Blockchain và nhập Contract Address của đồng coin muốn thêm vào ví. Những thông số còn lại sẽ tự động được cập nhật theo sau nếu người dùng nhập đúng contract address.

Trong trường hợp hệ thống không trích xuất được dữ liệu, anh em có thể tự điền các thông số còn lại vào các ô được yêu cầu.

Để hoàn tất việc thêm token, bấm chọn Create là xong.

Cách nhận coin/token vào Coin98 Super App

Ở trang chủ anh em chọn mục Ví (Wallet) 

Cách 1 

Bước 1: Chọn đồng coin/token trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví, rồi gửi đồng coin/token muốn nhận về địa chỉ ví này là được.

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Receive (Nhận) trên giao diện chính.

Bước 2: Tìm tên đồng coin/token muốn nhận về ví.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nhận ngay cạnh tên đồng coin/token.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví rồi gửi đồng coin/token đó về địa chỉ này.

Cách gửi coin/token từ Coin98 Super App 

Cách 1

Bước 1: Chọn đồng coin/token muốn gửi trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Send (Gửi).

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví (có thể lấy địa chỉ ví từ danh bạ đã lưu) và tin nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Anh em có thể tuỳ chỉnh phí gas với tốc độ xử lý nhanh hay chậm tuỳ theo mục đích của mình. Phí gas (gas fee) sẽ được giải thích chi tiết ở phần sau.

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Send (Gửi) trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn ví có coin/token mà anh em muốn gửi (1), chọn token/ coin (2) tương ứng.

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví và lời nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Nguồn: Tổng hợp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot