Chính sách mới về AML chính thức được công bố ở Italia

Các quy tắc đưa ra các yêu cầu về đăng ký và báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Italia đã công bố các quy tắc chống rửa tiền (AML) mới cho các công ty tiền điện tử, theo một công báo ngày 14/2.

Các quy tắc đã được phê duyệt vào tháng 1, phác thảo các yêu cầu đăng ký và báo cáo đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) phù hợp với chỉ thị AML thứ năm của Liên minh Châu Âu và hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) cho các công ty tiền điện tử.

Việc công bố của họ trên tạp chí hồ sơ chính thức của Italia cho thấy các quy tắc đã sẵn sàng có hiệu lực.

Tài liệu cho biết những gì cần thiết của VASP để được đăng ký trong một danh sách đặc biệt dành cho các công ty tiền điện tử. Theo đó, việc đăng ký là bắt buộc nếu các công ty muốn cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong nước.

Các quy tắc mới đã được công bố ngay khi các nhà lập pháp ở Liên minh Châu Âu (EU) sẵn sàng bắt đầu các cuộc thảo luận về các gói quy định được đề xuất cho tài sản tiền điện tử. Gói Markets in Crypto Assets (MiCA) đặt ra các tiêu chuẩn và yêu cầu ở cấp độ EU cho các tổ chức phát hành, nhà cung cấp dịch vụ và người dùng tiền điện tử.

Đáng chú ý, nó đang tìm cách thiết lập giấy phép bao gồm hộ chiếu cho các công ty tiền điện tử để các công ty dễ dàng hoạt động ở tất cả các quốc gia thành viên EU nếu họ được đăng ký đầy đủ và tuân thủ quy định ở một khu vực tài phán của EU.

Tuy nhiên, các quy định mới của Italia nếu bao gồm một yêu cầu không phù hợp với giấy phép vẫn có thể thông hành ở EU đối với các VASP

Để đủ điều kiện đăng ký trong danh sách đặc biệt cho các VASP đã được phê duyệt ở Italia, tất cả các tổ chức phải tuân thủ Điều 17-bis của chỉ thị năm 2008 liên quan đến hợp đồng tín dụng, tài liệu cho biết.

Theo Điều khoản, bất kỳ VASP nào từ một quốc gia EU khác phải có một cơ sở thường trú hoặc tổ chức ổn định, tại Italia để có thể đăng ký, bắt buộc phải là một VASP đã được phê duyệt.

Một báo cáo về các quy tắc mới được xuất bản bởi Lexia Avvocati , một công ty luật độc lập của Italia giải thích tổ chức ổn định có nghĩa là một chi nhánh hoặc công ty con.

Theo đó, các VASP được thành lập tại các quốc gia thành viên EU khác sẽ phải thành lập chi nhánh hoặc công ty con ở Italia để hoạt động với khách hàng Italia. Các VASP được thành lập ở các nước thứ ba sẽ phải kết hợp một công ty con của ÝItalia ”báo cáo cho biết.

Ngoài yêu cầu đăng ký, tài liệu cho biết các VASP phải báo cáo tất cả thông tin cần thiết theo quy định của AML cho Organismo Agenti e Mediatori (cơ quan chịu trách nhiệm giám sát danh sách VASP) vào cuối mỗi quý. Cơ quan đăng ký VASP sẽ được thiết lập trong vòng 90 ngày kể từ ngày xuất bản tài liệu này.

Nguồn: Coindesk

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot