Chính quyền Biden sắp ký sắc lệnh tiền mã hoá

Nhà Trắng đã làm việc liên tục để điều chỉnh các quy định về tiền mã hoá kể từ năm ngoái. Hiện áp lực từ cuộc chiến Nga – Ukraine đang thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Theo Bloomberg, Tổng thống Biden sẽ ký một lệnh hành pháp trong tuần này tóm tắt chiến lược của chính phủ Mỹ trong việc quản lý tiền mã hoá.

Lệnh này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang xem xét những thay đổi quy định, tác động của tiền mã hoá đến kinh tế và an ninh quốc gia.

Hàng ngàn con mắt vẫn đang đổ về Nhà Trắng

Kể từ năm ngoái, Nhà Trắng đã cho biết họ đang trong quá trình xem xét giám sát trên phạm vi rộng đối với thị trường tiền mã hoá – bao gồm cả lệnh hành pháp – để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ ransomware và tội phạm mạng khác.

Nhà Trắng đã chịu áp lực phải đóng vai trò trung tâm hơn trong việc thiết lập các chính sách và điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen năm ngoái đã cảnh báo về “sự gia tăng rủi ro” từ các thị trường kỹ thuật số, bao gồm cả việc lạm dụng tiền mã hoá, tuy nhiên bà cho biết các công nghệ tài chính mới cũng có thể giúp chống tội phạm và giảm bất bình đẳng.

Janet Yellen: Người 'giữ hòm tiền' tương lai của Nhà Trắng? | Quốc tế | Báo Nghệ An điện tử

Bà Yellen, 74 tuổi là người phụ nữ đầu tiên của Mỹ nắm giữ vị trí Bộ trưởng Tài Chính được xem như “nắm giữ hòm tiền” của Nhà Trắng.

Các CEO trong ngành đã từng bày tỏ lo ngại về sự thiếu rõ ràng trong cách tiếp cận của chính phủ về việc điều chỉnh tiền mã hoá.

Mới đây, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã cảnh báo các tổ chức tài chính nên đề phòng những nỗ lực tiềm tàng của các thực thể Nga nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt do Washington áp đặt đối với cuộc tấn công Ukraine.

Sắc lệnh mới nhất

Lệnh được đưa ra trong bối cảnh giới tinh hoa Nga lo ngại về việc sử dụng tiền mã hoá để lách các lệnh trừng phạt của phương Tây, vốn đã cắt Nga ra khỏi nền kinh tế toàn cầu, cùng với đó là các động thái của Trung Quốc và các nền kinh tế khác để tạo ra loại tiền mã hoá mới.

Các quan chức Nhà Trắng đến nay đã từ chối bình luận về lệnh hành pháp tiền mã hoá. Tuy nhiên, áp lực gia tăng từ phía bên ngoài cho thấy lệnh này có thể sớm đi đến quyết định nhằm giải quyết một số vấn đề cụ thể.

Lệnh dự kiến ​​sẽ bắt đầu phân công vai trò cho các cơ quan liên quan và yêu cầu cung cấp các báo cáo cập nhật về kế hoạch của họ vào cuối năm 2022.

Chúng ta có thể thấy một sự thay đổi đáng kể của chính sách trong 180 ngày tới. Đây có thể là một bước tiến tới việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ. Việc này đang nắm giữ “tương lai của tiền tệ” và vai trò của tiền mã hoá trong bối cảnh hiện nay.

Nguồn: CoinDesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot