Chính quyền Biden chuẩn bị ban hành Chiến lược tiền điện tử cho toàn chính phủ

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một chiến lược về tiền điện tử trong toàn chính phủ như một mệnh lệnh hành pháp. Chỉ thị dự kiến ​​sẽ được trình lên Tổng thống Joe Biden trong những tuần tới, và có thể được phát hành ngay trong tháng tới.

Chiến lược tiền điện tử trên toàn chính phủ Mỹ

Chính quyền Biden được cho là đang chuẩn bị đưa ra một chiến lược ban đầu cho toàn chính phủ về tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử. Bloomberg đưa tin chiến lược đang được soạn thảo như một mệnh lệnh hành pháp hôm thứ Sáu, trích dẫn tiết lộ rằng các quan chức chính quyền cấp cao đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn về kế hoạch này.

Chiến lược trên dự kiến ​​sẽ có trên bàn của Tổng thống Joe Biden trong những tuần tới, ấn phẩm này cho biết thêm rằng chiến lược này có thể được công bố ngay trong tháng tới.

Chỉ thị sẽ trình bày chi tiết những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia do tiền điện tử gây ra. Nó sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang khác nhau cân nhắc với các đánh giá của họ về rủi ro và cơ hội của tiền điện tử. Họ sẽ được yêu cầu gửi báo cáo về những phát hiện của họ vào nửa cuối năm 2022.

Ví dụ: Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính sẽ đánh giá các tác động hệ thống có thể có của tài sản kỹ thuật số. Một báo cáo khác sẽ xác định việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Chính quyền Biden cũng được cho là sẽ cân nhắc về triển vọng Fed phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hôm thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một báo cáo được chờ đợi từ lâu về CBDC và mở thời gian lấy ý kiến ​​công chúng cho đến ngày 20/5.

Một số người đã bày tỏ lo ngại rằng Mỹ đang tụt hậu so với các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc, trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn khẳng định rằng Mỹ không bị tụt lại phía sau và đồng USD trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới không có rủi ro.

Theo Bitcoin.com

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot