Chính phủ Trung Quốc từ chối đơn đăng ký thương hiệu

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu từ chối các đơn đăng ký thương hiệu liên quan đến các dự án metaverse, theo nhiều báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

  • Các đơn đăng ký thương hiệu có chứa từ khóa “yuan yuzhou” – tiếng Quan thoại có nghĩa là metaverse – đã bị Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia từ chối đăng ký, tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin hôm thứ Hai được trích dẫn dữ liệu từ công ty đăng ký thương hiệu và kinh doanh Tianyancha.
  • Đơn bị từ chối gồm các ứng dụng của NetEase, iQiyi và Xiaohongshu.
  • Các ứng dụng của những gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Alibaba vẫn đang chờ xem xét.
  • Theo các chuyên gia, các nhà chức trách đang cố gắng giảm bớt sự cường điệu tiềm ẩn xung quanh thị trường metaverse trong ngành công nghệ.
  • Chen Gaojie của công ty nghiên cứu công nghệ PatSnap cho biết: “Những gì tôi thấy là chính phủ đang khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào thị trường metaverse. Metaverse liên quan nhiều đến trí tuệ nhân tạo và blockchain.”
  • Thuật ngữ metaverse được tác giả Neal Stephensen đề cập từ năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash. Nó mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số.

Nguồn: coindesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot