Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Apple và Google Store gỡ bỏ các trò chơi P2E

Ủy ban quản lý Game phản đối các trò chơi kiếm tiền P2E và cho rằng những trò chơi đó không được xuất hiện trên các của hàng ứng dụng.

Bạn đọc quan tâm:

Chính phủ Hàn Quốc đã ngăn chặn việc phát hành các trò chơi để kiếm tiền (P2E) và yêu cầu xóa các trò chơi hiện có khỏi Google Play và App Store của Apple.

Trò chơi P2E đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Người chơi thường phải mua các tài nguyên dưới dạng NFT để chơi và nhận phần thưởng trong game. Tuy nhiên, những trò chơi có giải thưởng lên đến vài đô la lại bị cấm ở Hàn Quốc.

Ủy ban quản lý Game (GMC) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các cửa hàng ứng dụng trên điện loại gỡ các game yêu cầu phải trả tiền trước khi chơi.

Để chống lại sự phát triển của các ứng dụng mang tính kiếm tiền đầu cơ, GMC đã chặn đường lên những chợ ứng dụng phổ biến nhất của các nhà phát triển game P2E.

Trong khi chính phủ tác động các chợ ứng dụng, các nhà phát triển game ở Hàn Quốc cũng phải đối mặt với nhiều cuộc đấu tố tại tòa từ tháng 4 để giữ cho game P2E của họ được bán trong các cửa hàng ứng dụng trong nước. Tuy nhiên, vấn đề chính ở đây là một số ứng dụng trò chơi không được xếp hạng độ tuổi cần thiết để được niêm yết trên cửa hàng ứng dụng.

Một quan chức của GMC tuyên bố rằng Ủy ban chỉ tuân theo tiền lệ của Tòa án tối cao trong việc ngăn chặn các trò chơi P2E nhận xếp hạng độ tuổi và được đưa vào danh sách. Quan chức này cho biết trong một tuyên bố ngày 28 tháng 12:

“Việc giữ cho các trò chơi P2E không được xếp hạng độ tuổi theo luật hiện hành là hợp lý bởi phần thưởng tiền mặt trong các trò chơi có thể được coi là phần thưởng”, theo một quan chức từ GMC.

Phần thưởng kiếm được từ game ở Hàn Quốc không được vượt quá 10.000 KRW (8,42 đô la) tại một thời điểm.

Thị trường NFT và game P2E ‘Fivestars for Klaytn’ bước đầu bị chặn trong các app store trong nước vì có một tiêu chí đánh giá chưa được đáp ứng, nhưng team phía sau đã giành chiến thắng trước tòa vào tháng Sáu và game được list. Quyết định cuối cùng về địa vị pháp lý của nó dự kiến ​​sẽ tạo tiền lệ pháp lý cho các game P2E khác, chẳng hạn như Infinite Breakthrough Three Kingdoms Reverse.

David Shin, Trưởng bộ phận Tiếp nhận Toàn cầu tại Klaytn Foundation nói với Cointelegraph về lý do tại sao ông cho rằng các nhà quản lý đã có lập trường cứng rắn chống lại các trò chơi P2E.

“Game kiếm tiền và tiền điện tử nói chung được xem với sự e ngại do sự băng giá trên thị trường được thúc đẩy bởi hoạt động đầu cơ. Nhưng một khi sự băng giá đó giảm xuống, các cơ quan chức năng trên toàn thế giới có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý Web 3.0 ”

Quan điểm của GMC có ý nghĩa tiêu cực đối với tất cả các app game P2E, bao gồm cả bộ ứng dụng liên quan đến hai game phổ biến nhất cho đến nay theo DappRadar: Axie Infinity và Splinterlands.

Nguồn: cointelegraph