Chỉ số sợ hãi tăng mạnh mẽ khi Bitcoin mất 9% giá trị

Tâm lý thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu hơn khi Bitcoin không thể phục hồi sau đợt giảm 9,5% gần đây nhất.

Chỉ số cảm xúc cho thấy “sợ hãi”

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear and Greed index) đã đạt đến giá trị 27. Điều này cũng từng xuất hiện vào ngày 21/12, khi Bitcoin kiểm tra vùng hỗ trợ 47.000 USD sau khi liên tục mất giá kể từ ngày 10/11.

chỉ số sợ hãi và tham lam

Các chỉ báo cảm xúc như chỉ số Alternative.me thường được các nhà giao dịch sử dụng để xác định các xu hướng vi mô trên thị trường. Do bản chất không ổn định của thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch có xu hướng thay đổi tâm lý của họ theo giá của Bitcoin và tâm lý của họ sẽ được phản ánh theo nhiều nguồn khác nhau như công cụ tìm kiếm, các quyết định giao dịch bất ổn và khối lượng.

Theo chỉ báo tâm lý, tất cả các giá trị dưới 30 nên được coi là quá bán do phần lớn thị trường bán phá giá dựa trên cảm xúc hơn là phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật .

Chỉ số được tính như thế nào?

Theo các nhà phát triển, chỉ số này sử dụng nhiều nguồn dữ liệu để tạo thành. Một nửa được tính dựa trên sự biến động và khối lượng thị trường. Các chuyên gia tạo ra chỉ báo cho rằng sự biến động đột ngột là dấu hiệu của một thị trường giao dịch trong nỗi sợ hãi và sự suy giảm khối lượng nên được xem đại diện cho sự lo lắng gia tăng của các nhà đầu tư.

Hai nguồn khác hoạt động giống một chỉ báo xã hội hơn, bao gồm xu hướng công cụ tìm kiếm và các phương tiện truyền thông xã hội. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với nội dung liên quan đến tài sản kỹ thuật số, chỉ số này coi tâm lý là tích cực hơn là tiêu cực.

Ngoài sự biến động, xu hướng công cụ tìm kiếm và khối lượng, sự thống trị của Bitcoin cũng đang được sử dụng như một nguồn cảm tính. Với sự thống trị ngày càng tăng của chỉ số thị trường, các nhà phát triển coi các nhà giao dịch đang lo sợ hơn vì họ có xu hướng sở hữu nhiều BTC hơn trong thời gian thị trường tiền điện tử điều chỉnh.

Nguồn: Utoday